Giảm giá vé tham quan các di tích cố đô Huế cho du khách đi theo tuyến

1 Thanh Niên Online
Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành quyết định điều chỉnh giá vé tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế, áp dụng chính thức từ ngày 1.1.2020.
Du khách tham quan Hoàng Cung Huế qua của Ngọ Môn /// Ảnh: Bùi Ngọc Long Du khách tham quan Hoàng Cung Huế qua của Ngọ Môn - Ảnh: Bùi Ngọc Long
Du khách tham quan Hoàng Cung Huế qua của Ngọ Môn
Ảnh: Bùi Ngọc Long

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế vừa ban hành quyết định (số 57/2019/QĐ-UBND) về quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế, thuộc quần thể di tích Cố đô Huế, theo hướng điều chỉnh giá vé tham quan có nhiều ưu đãi hơn cho du khách đi theo tuyến.

Việc áp điều chỉnh giá vé này là nhằm khuyến khích du khách tham quan nhiều điểm di tích cố đô Huế hơn trong mỗi chuyến hành trình tại cố đô Huế. Giá vé tham quan riêng lẻ tại các điểm tham quan có tăng tại mỗi điểm từ 10.000 - 50.000 đồng/người, nhưng nếu du khách đi theo tuyến 3 điểm, 4 điểm hoặc mua vé tham quan gộp tất cả các điểm thì sẽ có lợi nhiều hơn.
Quy định cũng áp dụng chính sách miễn phí tham quan đối với các trường hợp: Tết Nguyên Đán, miễn phí 3 ngày (từ ngày 1 đến ngày 3 âm lịch); miễn phí ngày giải phóng tỉnh Thừa Thiên - Huế (26/3) và ngày Quốc khánh (02/9), áp dụng cho mọi đối tượng là công dân Việt Nam. Học sinh được miễn phí khi tổ chức ngoại khóa.
Giảm giá vé tham quan các di tích cố đô Huế cho du khách đi theo tuyến - ảnh 1

Du khách quốc tế tham quan cố đô Huế

Ảnh: Bùi Ngọc Long

Giảm giá vé tham quan các di tích cố đô Huế cho du khách đi theo tuyến - ảnh 2

Du khách tham quan bên trong Hoàng cung Huế

 
Giảm giá vé tham quan các di tích cố đô Huế cho du khách đi theo tuyến - ảnh 3

Trẻ em dưới 7 tuổi và học sinh trong tỉnh được miễn giảm vé khi tổ chức các buổi tham quan ngoại khóa

 

Từ  ngày 1.1.2020, mức thu phí tham quan tại các điểm thuộc quần thể di tích cố đô Huế sẽ được điều chỉnh, áp dụng thống nhất cho cả du khách trong nước và quốc tế như sau: 

Vé tham quan Hoàng Cung Huế (Đại Nội – Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế) là 200.000 đồng/người lớn; 40.000 đồng  đối với trẻ em từ 7 – 12 tuổi hoặc có chiều cao dưới 1,3 m.

Các khu di tích: Lăng vua Minh Mạng; Lăng vua Tự Đức; Lăng vua Khải Định là 150.000 đồng/người lớn; 30.000 đồng đối với trẻ em từ 7 – 12 tuổi hoặc có chiều cao dưới 1,3 m.

Các khu di tích: Lăng Gia Long; lăng Thiệu Trị; lăng vua Đồng Khánh; điện Hòn Chén, Cung An Định là 50.000 đồng/người lớn; miễn phí đối với trẻ em từ 7 – 12 tuổi hoặc có chiều cao dưới 1,3 m.

Đối với du khách đi theo tuyến, như tham quan tuyến 3 điểm: Hoàng Cung Huế - lăng vua Minh Mạng - lăng vua Khải Định là 420.000 đồng/người lớn; 80.000 đồng đối với trẻ em từ 7 – 12 tuổi hoặc có chiều cao dưới 1,3 m.

Tuyến 4 điểm: Hoàng Cung Huế - lăng vua Minh Mạng – lăng vua Tự Đức – lăng vua Khải Định  530.000 đồng/người lớn; 100.000 đồng đối với trẻ em từ 7 – 12 tuổi hoặc có chiều cao dưới 1,3 m.

Tuyến gộp các điểm di tích (tham quan tất cả các điểm di tích) là 580.000 đồng/người lớn, 110.000 đồng đối với trẻ em từ 7 – 12 tuổi hoặc có chiều cao dưới 1,3 m.

Bên cạnh việc thu phí tham quan thì chính sách miễn, giảm phí tham quan cũng được quy định, cụ thể: Điểm di tích được giảm phí: Hoàng Cung Huế, Lăng vua Minh Mạng, Lăng vua Tự Đức và Lăng vua Khải Định.  Tuyến gộp giảm phí (tuyến 03 điểm): Hoàng Cung Huế - Lăng vua Minh Mạng – Lăng vua Khải Định.  Thời gian giảm phí: Từ ngày 01 tháng 01 năm 2020 đến ngày 31 tháng 12 năm 2021.

 

 

 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Pha Tran

Pha Tran

Quá đắt!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các điều nên tránh khi du lịch nước ngoài

Các điều nên tránh khi du lịch nước ngoài

Ngoài những đồ có trong danh mục cấm, thực phẩm luôn là vấn đề được các nước khác chú trọng đặc biệt, việc mang theo dù cố tình hay vô ý sẽ khiến các du khách gặp phải rắc rối không nhỏ.
Quán Nakiryu nằm tại quận Toshima.

Đi Nhật tìm ăn Ramen ngon nhất ở đâu?

Ramen là một trong những món ăn quốc hồn quốc túy của Nhật Bản. Tại thành phố Tokyo, có hơn 10.000 quán ramen với nhiều phong cách khác nhau, vậy du khách có thể tìm quán nào?