Huế đón 2 du thuyền hạng sang cập cảng Chân Mây

0 Thanh Niên Online
Hơn 150 du khách quốc tế trên trên 2 du thuyền hạng sang đã cập cảng Chân Mây, tham quan cố đô Huế.
Hai du thuyền hạng sang cập cảng Chân Mây vào sáng 19.2 /// CTV Hai du thuyền hạng sang cập cảng Chân Mây vào sáng 19.2 - CTV
Hai du thuyền hạng sang cập cảng Chân Mây vào sáng 19.2
CTV
Sáng 19.2, Cảng Chân Mây (Thừa Thiên Huế) đã đón hai du thuyền hạng sang cỡ nhỏ Crystal Symphony và Silver Spirit cập  cảng để tham quan cố đô Huế. Sở Du lịch cho biết có hơn 150 hành khách trên 2 tàu này xuống cô đô Huế tham quan trên 6 xe bus chất lượng cao.
Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, hành khách trên hai tàu này hầu hết là Mỹ, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, hoàn toàn không có du khách Trung Quốc.
Ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Thừa Thiên Huế cho biết: Sau khi hai du thuyền Crystal Symphony và Silver Spirit cùng quốc tịch Bahamas cập cảng Chân Mây, chúng tôi đã cử cán bộ Y tế tiến hành kiểm dịch y tế cho toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn có nhu cầu lên bờ. Trong số những hành khách lên xuống bờ tham quan Huế không có trường hợp nào có dấu hiệu nghi nhiễm Covid- 19.
Huế đón 2 du thuyền hạng sang cập cảng Chân Mây - ảnh 1

Du khách trên du thuyền tham quan cố đô Huế

ảnh CTV

Hai du thuyền có sức chở hơn 1.000 hành khách, được đánh giá là một trong những du thuyền hạng sang, nổi tiếng trên thế giới, mang quốc tịch Bahamas,  Tuy nhiên trong đợt này Tàu Silver Spirit chỉ có 228 hành khách và 405 thủy thủ. Trong khi đó, tàu Crystal Symphony có sức chở 848 hành khách và 545 thủy thủ, nhưng đợt này cũng chỉ chở 147 khách và 536 thủy thủ.
Theo lịch trình, du thuyền Crystal Symphony sau khi rời Chân Mây sẽ tiếp tục di chuyển vào TP. HCM, cập cảng Hiệp Phước trong 3 ngày, tới 24.2 rời đến nước khác. Tại TP. HCM, du khách sẽ tham quan các điểm đến trong thành phố và đi Tiền Giang thăm chợ nổi.
Crystal Symphony từng được bình chọn là một trong 10 du thuyền sang trọng nhất thế giới bởi Hiệp hội du thuyền quốc tế, thuộc hãng tàu Crystal Cruises của Mỹ. Hành trình của tàu chủ yếu tới các điểm đến châu Âu và châu Á như TP. HCM, Huế, Singapore và Dubai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm