Thừa Thiên - Huế: Cách ly tại nhà, giám sát 119 người để phòng dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Thêm 3 người dân trở về từ Vĩnh Phúc đã được áp dụng biện pháp cách ly theo dõi tại nhà, nâng tổng số người được giám sát, cách ly theo dõi phòng dịch Covid-19 tại Thừa Thiên - Huế lên 119 người.
Giám sát thân nhiệt tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài /// Ảnh: Sở Y tế Thừa Thiên - Huế Giám sát thân nhiệt tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài - Ảnh: Sở Y tế Thừa Thiên - Huế
Giám sát thân nhiệt tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài
Ảnh: Sở Y tế Thừa Thiên - Huế
Sáng 17.2, ông Nguyễn Hữu Toàn, Chủ tịch UBND xã Phú Thượng (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) cho biết chính quyền xã vừa tiến hành cách ly tại nhà 3 người dân trở về từ tỉnh Vĩnh Phúc, theo dõi phòng dịch Covid-19.

Nỗi buồn người dân vùng dịch Sơn Lôi những ngày căng thẳng vì virus corona

Theo ông Toàn, 3 người này trong cùng một gia đình, gồm 2 vợ chồng và 1 con nhỏ. Những người này từ Vĩnh Phúc về nhà ở xóm 5, thôn Lại Thế của xã từ chiều ngày 15.2.
Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã Phú Thượng đã phối hợp với Trung tâm Y tế Phú Vang tiến hành cách ly tại nhà những người này và theo dõi sức khỏe hàng ngày theo quy định.
Thừa Thiên - Huế: Cách ly tại nhà, giám sát 119 người để phòng dịch Covid-19 - ảnh 1

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế

Ảnh: B.V

Khi ở tỉnh Vĩnh Phúc, những người này làm việc cách xa vùng tâm dịch Covid-19 là xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) khoảng 50 km. Hiện sức khỏe những người này đều bình thường, không có các triệu chứng sốt, ho, khó thở, viêm phổi…
Trước đó, ở xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) cũng có 5 người dân trở về từ tỉnh Vĩnh Phúc được cách ly tại nhà từ ngày 14.2.
5 người dân này là người dân thôn Thủy Cam và thôn An Bàng, đi làm ăn ở Vĩnh Phúc. Trong đó, 4 người là nam, người còn lại là nữ, 2 người trong số này là vợ chồng. Khi ở Vĩnh Phúc, họ làm việc cách xa vùng tâm dịch Covid-19 khoảng 70 km.
Ngày 17.2, báo cáo của Trung tâm Kiển soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế (đơn vị thường trực của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh) cho biết, trong ngày 17.2, có 429 trường hợp có các triệu chứng viêm đường hô hấp (sốt, ho, khó thở, viêm phổi,...) đến khám tại các cơ sở y tế trên địa bàn.
Tính đến nay có 5 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 được làm xét nghiệm với kết quả âm tính. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế không có ca nghi ngờ, không có ca bệnh xác định.
Hiện tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đang giám sát, cách ly, theo dõi tại nhà 119 người để phòng dịch Covid-19.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Thập đi ra suối để tìm những phiến đá về làm đàn đá

Tiếng đàn đá trên nóc nhà Đông Dương

Từ những viên đá, ống nứa vô tri, một nghệ nhân người đồng bào Xê Đăng đã biến chúng thành những chiếc đàn đá, đàn nước với âm thanh trong trẻo mang đặc trưng riêng của núi rừng Ngọc Linh.