Nghỉ lễ 30.4 - 1.5: Khách đi Kiên Giang tắm biển, khám phá đảo tăng 30 - 40%

0 Thanh Niên Online

Những ngày nghỉ lễ 30.4 và 1.5, lượng khách du lịch đến Kiên Giang dự kiến sẽ tăng từ 30 - 40%, nhất là tại các đảo và  địa phương có biển.

Du khách lên tàu cao tốc tham quan xã đảo Lại Sơn, H.Kiên Hải, Kiên Giang.  /// BÁCH HỶ Du khách lên tàu cao tốc tham quan xã đảo Lại Sơn, H.Kiên Hải, Kiên Giang. - BÁCH HỶ
Du khách lên tàu cao tốc tham quan xã đảo Lại Sơn, H.Kiên Hải, Kiên Giang.
BÁCH HỶ
Ông Trần Quý Đảo, Giám đốc xí nghiệp bến xe, tàu Kiên Giang, cho biết dịp lễ 30.4 và 1.5, người lao động được nghỉ dài ngày nên lưu lượng khách đi lại trên các tuyến đường bộ, thuỷ nội địa trong tỉnh đều tăng. Theo đó, dự kiến lượng khách sẽ tăng khoảng 30-40% so ngày thường.
Cụ thể, lượng khách sẽ tăng nhiều ở các tuyến từ bờ ra đảo, nhất là các tuyến TP. Rạch Giá đi Phú Quốc và tuyến TP.Rạch Giá đi các xã đảo An Sơn, Lại Sơn, Hòn Tre (H.Kiên Hải). Riêng các tuyến vận tải khách đường bộ, lượng người đi tăng chủ yếu từ TP.HCM, Bình Dương, Cần Thơ về Kiên Giang và ngược lại trước và sau lễ.
Để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ, ông Đảo cho biết đã chỉ đạo các cảng, bến quét dọn vệ sinh sạch sẽ, khang trang; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc niêm yết giá vé và bán vé của các đơn vị vận tải.  
Dự báo lượng khách đi lại trong dịp lễ tăng nên các đơn vị kinh doanh vận tải từ bờ ra đảo tăng chuyến để phục vụ nhu cầu hành khách. Hiện giá vé tàu vận tải khách từ bờ ra đảo Phú Quốc, các xã của H.Kiên Hải trong những ngày nghỉ lễ không tăng so với ngày thường.
Nghỉ lễ 30.4 - 1.5: Khách đi Kiên Giang tắm biển, khám phá đảo tăng 30 - 40% - ảnh 2
Du khách tham quan Khu du lịch quần đảo Nam Du, xã An Sơn, H.Kiên Hải, Kiên Giang
BÁCH HỶ
Ông Phạm Trung Dũng (43 tuổi, ngụ Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ) cho biết 3 năm trở lại đây, dịp lễ 30.4 là ông chọn các vùng biển đảo của Kiên Giang làm nơi du lịch. Nếu như năm 2018, gia đình ông đã đi Ba Hòn Đầm của xã Sơn Hải, H.Kiên Lương thì năm nay ông chọn xã đảo An Sơn, H.Kiên Hải.
“Nói chung Kiên Giang có nhiều điểm du lịch hấp dẫn, nhất là các thắng cảnh đẹp vùng biển và xã đảo. Tôi cũng nghe nói An Sơn có thờ cá Ông nên năm nay cho hai con ra đây xem tận mắt”, ông Dũng nói.
Còn Bà Trần Thu Trang (45 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức, TP.HCM) cho biết bà có nhiều lần đến Kiên Giang nhưng chưa đi các xã đảo của Kiên Hải. Năm nay do được nghỉ dài ngày nên gia đình gồm 4 người quyết định đi Hòn Sơn, xã Lại Sơn, H.Kiên Hải vì nơi đây có nhiều cảnh đẹp, thơ mộng.
“Nghe nói ở đây có thực phẩm tươi ngon, bắt lên là chế biến ngay luôn trên biển rất thú vị. Tôi cũng muốn các con có được trải nghiệm đánh bắt cá biển”, bà Trang hào hứng cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm