Ngôi nhà 'kỳ dị' ở Đà Lạt lên báo Mỹ: Một bức tranh siêu thực, rất độc đáo

0 Thanh Niên Online
CNN miêu tả ngôi nhà kỳ dị ở Đà Lạt như một bức tranh siêu thực của họa sĩ Tây Ban Nha Salvador Dali hay một công trình mang dấu ấn cá nhân của kiến trúc sư tài ba Antoni Gaudi.
Crazy House được so sánh với tác phẩm của các họa sĩ, kiến trúc sư nổi tiếng . /// Ảnh chụp màn hình CNN Crazy House được so sánh với tác phẩm của các họa sĩ, kiến trúc sư nổi tiếng . - Ảnh chụp màn hình CNN
Crazy House được so sánh với tác phẩm của các họa sĩ, kiến trúc sư nổi tiếng .
Ảnh chụp màn hình CNN
Hãng CNN mới đây đã có bài viết giới thiệu về Ngôi nhà kỳ dị (Crazy House) ở thành phố Đà Lạt và so sánh với những tác phẩm của một số nghệ sĩ nổi tiếng thế giới.
Ngôi nhà nghỉ và cũng là chốn tham quan của du khách khi đến Đà Lạt là tác phẩm của kiến trúc sư Đặng Việt Nga. Được khởi công xây dựng từ năm 1990, ngôi nhà liên tục có những thay đổi dù lớn hay nhỏ nên được cho là công trình không bao giờ hoàn thiện.
Ngôi nhà 'kỳ dị' ở Đà Lạt lên báo Mỹ: Một bức tranh siêu thực, rất độc đáo - ảnh 1

Du khách chụp ảnh trước cổng chính của ngôi nhà

Thùy Dương

“Crazy House sẽ không bao giờ hoàn thiện. Nó như một thực thể sống và luôn thay đổi”, CNN dẫn lời chủ nhân của thiết kế độc đáo này cho biết.
Nhìn từ bên ngoài, tổng thể ngôi nhà như một gốc cây lớn với những sợi rễ ngoằn ngoèo và cầu thang kết nối các khu với nhau.
Ngôi nhà 'kỳ dị' ở Đà Lạt lên báo Mỹ: Một bức tranh siêu thực, rất độc đáo - ảnh 2

Các khu vực trong ngôi nhà được nối với nhau bằng lối đi ngoằn ngoèo

Thùy Dương

Crazy House có 11 căn phòng mang tên gọi và cách bài trí khác nhau, như phòng trăng mật, phòng con kiến, phòng đại bàng, phòng tổ mối, phòng cây tre, phòng kangaroo, phòng con gấu, phòng quả bầu, phòng chim trĩ...
Các căn phòng nằm rải rác trong tổng thể kiến trúc phức tạp có hồ nước nhỏ, vườn cây, lối đi lắt léo trên cao, thủy cung, phòng khiêu vũ...
Ngôi nhà 'kỳ dị' ở Đà Lạt lên báo Mỹ: Một bức tranh siêu thực, rất độc đáo - ảnh 3

Những bức tranh mô tả khung cảnh dưới biển ở khu thủy cung

Thùy Dương

CNN mô tả từ cái nhìn thoáng qua, ngôi nhà trông như một bức tranh siêu thực của danh họa Tây Ban Nha Salvador Dali (1904-1989) hay một công trình mang dấu ấn cá nhân của kiến trúc sư tài ba Antoni Gaudi (1852-1926), cha đẻ của nhiều công trình được UNESCO xem là di sản của thế giới như nhà thờ Sagrada Familia, công viên Park Guell...
Bà Nga cho biết, Crazy House là sự tổng hợp của mọi điều bà đúc kết được từ cuộc sống, cộng với sự sáng tạo không giới hạn. “Tôi muốn tạo ra một thứ chính gốc, tiên phong và khác biệt so với bất cứ thứ gì khác trên đời”, bà Nga nói.
Ngôi nhà 'kỳ dị' ở Đà Lạt lên báo Mỹ: Một bức tranh siêu thực, rất độc đáo - ảnh 4

Chủ nhân muốn ngôi nhà nổi lên vẻ gần gũi với thiên nhiên

Thùy Dương

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn trên 6 tháng kể từ ngày xin visa

Xin visa Anh quốc không hề quá khó, vì sao?

Cũng như các nước châu Âu khác, Anh quốc khá gắt gao trong vấn đề nhập cư. Tuy nhiên, nếu du khách chuẩn bị đầy đủ và chính xác các giấy tờ cần thiết thì việc xin visa không phải là quá khó. 
Thu ở Trà Sư

Thu ở Trà Sư

Sự kỳ thú của thiên nhiên luôn mang lại nguồn cảm hứng bất tận cho con người. Rừng tràm Trà Sư (H.Tịnh Biên, An Giang) khiến chúng ta biết trân trọng và bảo tồn những gì đất trời phương Nam đã ban tặng.