Quảng Ninh miễn vé tham quan vịnh Hạ Long để cứu đội tàu du lịch nghìn tỉ

14 Thanh Niên Online
Để kích cầu thị trường, giải cứu đội tàu du lịch nghìn tỉ đang nằm "đắp chiếu", tỉnh Quảng Ninh quyết định miễn vé tham quan vịnh Hạ Long từ nay đến hết năm 2021.
 
Tỉnh Quảng Ninh miễn vé tham quan vịnh Hạ Long đến hết năm 2021 để kích cầu thị trường du lịch /// ẢNH LÃ NGHĨA HIẾU Tỉnh Quảng Ninh miễn vé tham quan vịnh Hạ Long đến hết năm 2021 để kích cầu thị trường du lịch - ẢNH LÃ NGHĨA HIẾU
Tỉnh Quảng Ninh miễn vé tham quan vịnh Hạ Long đến hết năm 2021 để kích cầu thị trường du lịch
ẢNH LÃ NGHĨA HIẾU
Nghị quyết liên quan đến việc miễn phí vé tham quan trên được thông qua tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, diễn ra hôm nay, 18.6, tại TP.Hạ Long.
Trước bối cảnh ngành du lịch đang thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, kích cầu thị trường, HĐND tỉnh Quảng Ninh sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Nghị quyết số 316/2020/NQ-HĐND ngày 9.12.2020 về một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2021; trong đó thống nhất miễn phí 100% vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử và Bảo tàng Quảng Ninh đến hết năm 2021.
Trước đó, Quảng Ninh chỉ miễn phí vé tham quan vịnh Hạ long, Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, khu danh thắng Yên Tử vào các ngày lễ; giảm 50% giá vé vào những ngày thường trong năm 2021.
Tuy miễn giảm sâu nhưng lượng khách đến Quảng Ninh thời gian qua vẫn sụt giảm, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Hôm 8.6, sau hơn 30 ngày không phát hiện ca nhiễm mới, Quảng Ninh đã cho phép ngành du lịch được phép hoạt động trở lại, nhưng chỉ đón khách nội tỉnh.
Theo Ban Quản lý vịnh Hạ Long, hơn 10 ngày qua, lượng khách vẫn chưa "khấm khá" khi bình quân mỗi ngày kỳ quan này chỉ đón được vài chục người. Đại dịch Covid-19 đã khiến ngành du lịch Quảng Ninh hơn 1 năm qua tổn thất nặng nề, doanh thu vé tham quan vịnh Hạ Long sụt giảm 1.000 tỉ đồng, cùng với đó là khoảng 5.000 lao động mất việc làm.
Bà Nguyễn Thị Hằng, chủ một đội tàu du lịch vịnh Hạ Long, cho biết việc miễn phí vé tham quan chưa là liều thuốc mạnh để xốc lại ngành du lịch Quảng Ninh lúc này. Các doanh nghiệp vẫn chưa sẵn sàng để cho tàu hoạt động trở lại vì lượng khách vẫn èo uột.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Zang nguyen

Zang nguyen

Miễn vé mà không cho khách ngoại tỉnh vào thì ma đi tham quan.
vi***@gmail.com

vi***@gmail.com

Lúc có khách chút thì thi nhau tăng vé, Tỉnh tăng vé, doanh nghiệp tăng vé ...
 Viet Dung

Viet Dung

Có cho thêm tiền tôi cũng không đi chứ đừng nói miễn vé. Đại dịch đang bùng phát khắp nơi người dân đầu óc tâm trí đâu mà nghĩ đến dl, muốn kích gì thì hãy đợi hết dịch hãy kích nhé.
Tran Minh

Tran Minh

vấn đề mấu chốt là phải bỏ ngăn sông cấm đường, cho phép xe khách liên tỉnh, xe chở khách hđ đi lại bình thường thì mới là thiết thực cứu giúp ngành du lịch
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm