Sở Du lịch họp khẩn 'truy tìm' 67 người từng ở Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam

32 Thanh Niên Online
Sáng 7.2, Sở Du lịch TP.HCM đã tổ chức họp khẩn để 'truy tìm' 67 người từng lưu trú hoặc quá cảnh tại Trung Quốc vừa được nhập cảnh Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất.
Hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất đều đeo khẩu trang /// Ảnh: Độc Lập Hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất đều đeo khẩu trang - Ảnh: Độc Lập
Hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất đều đeo khẩu trang
Ảnh: Độc Lập
Sáng nay 7.2, bà Võ Thị Ngọc Thúy - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết ngay khi nhận thông báo của UBND TP về việc Bộ Y tế đề nghị kiểm tra 67 hành khách từng lưu trú hoặc quá cảnh Trung Quốc bay từ Hàn Quốc về Tân Sơn Nhất được phép nhập cảnh Việt Nam, Sở Du lịch đã tổ chức họp khẩn.
Nội dung cuộc họp xoay quanh các vấn đề gấp rút rà soát lại cơ sở dữ liệu của các đơn vị lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ) để tìm kiếm thông tin của 67 người này.

Sân bay Tân Sơn Nhất đo thân nhiệt tất cả hành khách vì lo ngại dịch virus Corona

Bà Thúy cho biết, Sở Du lịch đã liên hệ với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA72) để lấy thông tin 67 khách từng lưu trú hoặc quá cảnh ở Trung Quốc trên chuyến bay của hãng Asiana Airlines được công an cửa khẩu cho phép nhập cảnh vào Việt Nam. Sau đó, đối chiếu với danh sách mà các cơ sở lưu trú gửi cập nhật 10 giờ sáng hằng ngày để đối chiếu tìm ra khách sạn, nhà nghỉ mà họ đang lưu trú.
Ngay khi tìm ra thông tin lưu trú, Sở Du lịch sẽ có báo cáo nhanh gửi UBND TP để thực hiện các biện pháp cách ly trong vòng 14 ngày theo công văn của Bộ Y tế hướng dẫn. Theo đó, Sở sẽ yêu cầu cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú với những hành khách này, dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng.
Kiên quyết không để các trường hợp này ra khỏi nhà hoặc cơ sở lưu trú và tiếp xúc với người xung quanh. Đồng thời, lập danh sách điều tra các trường hợp tiếp xúc gần, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người bị cách ly và những người khác.
Sở Du lịch họp khẩn 'truy tìm' 67 người từng ở Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam - ảnh 1

Các đơn vị đang tích cực "truy tìm" thông tin 67 người từng ở Trung Quốc vừa nhập cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất

Ảnh: Độc Lập

"Số lượng khách sạn hiện nay trên địa bàn TP là rất lớn nhưng không chắc cả 67 người nhập cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất đều ở khách sạn. Khách Trung Quốc đến có khi là để làm ăn nên họ lưu trú tại các chung cư, căn hộ, ở nhà người thân, hoặc chỉ đáp máy bay đến TP.HCM rồi đi tỉnh khác. Do vậy, Sở Du lịch cũng tích cực phối hợp với các đơn vị khác để có thông tin, lộ trình của 67 người này", bà Thúy thông tin.
Trước đó, ngày 6.2, Bộ Y tế đã có công văn hoả tốc gửi UBND TP.HCM đề nghị kiểm tra 67 hành khách từng lưu trú hoặc quá cảnh Trung Quốc bay từ Hàn Quốc về Tân Sơn Nhất được cho phép nhập cảnh Việt Nam.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quanle

Quanle

Rõ ràng ở khâu quản lý xuất nhập cảnh còn rất yếu kém, đây chính là nguồn lay bệnh ra cộng đồng. Đáng lý phải cách ly ngay từ khi xuống sân bay... Giờ thì phải đi truy lùng.. Ôi lổ hỏng chết người là ở đây.
Gà Công Nghiệp

Gà Công Nghiệp

sao không thấy tác giả bài viết không công bố danh sách 67 vị đó luôn nhỉ
Minh vũ

Minh vũ

Cần phải xử lý trách nhiệm đối với những đơn vị, tổ chức nào để xảy ra chuyện này.
Nguyen huu nam

Nguyen huu nam

Không để sổng số du khách này , sau này phải khổ trăm bề .
Nguyen Quang

Nguyen Quang

mấy ông hải quan sân bay làm ăn kiểu gì mà cho họ nhập cảnh rồi giờ bắt người khác chạy đi tìm?!
Hoàng Long

Hoàng Long

Việc nhập cảnh và cho phép nhập cảnh thuộc phạm vi quản lý bên Công an XNC, mấy bác biết thì nói không biết thì thôi. Cứ chém các ông hải quan làm ăn kiểu gì. Kính nể
trinh

trinh

Bay từ Hàn Quốc rồi quá cảnh ở TQ nên ỷ y đây mà, hoặc lúc đó chưa có thông tin rõ ràng chưa rà soát đoạn này.
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ký kết hợp đồng tài trợ kinh phí tham gia TPO giữa ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở VH-TT-DL Long An và ông Trần Ngọc Nhật, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàn Cầu (bên phải) /// ẢNH: B.B

Du lịch Long An là thành viên thứ 130 của TPO

Sau TP.Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng…, tháng 10.2021, tỉnh Long An sẽ trở thành thành viên thứ 130 của Tổ chức Xúc tiến Du lịch các thành phố châu Á –Thái Bình Dương (TPO).