Du thuyền FLC đang cầm cố ngân hàng được bán giá khởi điểm gần 36 tỉ đồng

21/10/2022 15:59 GMT+7

Du thuyền của FLC sẽ được Công ty Đấu giá hợp danh Minh Pháp bán đấu giá với mức khởi điểm gần 36 tỉ đồng.

Công ty Đấu giá hợp danh Minh Pháp vừa thông báo sẽ bán đấu giá du thuyền của FLC với mức khởi điểm hơn 35,7 tỉ đồng. Chiếc du thuyền này đang được thế chấp tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Quy Nhơn. Du thuyền đã qua sử dụng và được bán đấu giá để thu hồi nợ.

Du thuyền của FLC sẽ được bán đấu giá vào đầu tháng 11

Minh Pháp

Công ty đấu giá Minh Pháp sẽ tổ chức đấu giá du thuyền của FLC vào ngày 4.11 tại trụ sở công ty tại quận Phú Nhuận, TP.HCM. Với mức giá khởi điểm của du thuyền này là hơn 35,7 tỉ đồng, người tham gia phải nộp trước 10% giá khởi điểm, tương đương gần 3,6 tỉ đồng.

Chiếc du thuyền này có tên FLC Albatross, thuộc dòng Galeon 660 Fly được đóng tại Ba Lan năm 2017. Du thuyền có chiều dài lớn nhất 21,95m, chiều rộng lớn nhất 5,25m. FLC Albatross được đăng ký tại Việt Nam từ năm 2018 với giá khoảng 44 tỉ đồng (gần 2 triệu USD). Du thuyền có sức chứa 12 người và đã được Sở GTVT TP.Hà Nội cấp giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thuỷ nội địa số 2014/ĐK ngày 15.11.2018.

Hiện du thuyền được trưng bày tại Công ty TNHH Câu lạc bộ Du thuyền Việt Nam, khu biệt thự Lan Anh 2 (Lan Anh Village), TP.Thủ Đức (TP.HCM).

Gần đây, nhiều tài sản có liên quan đến FLC hay ông Trịnh Văn Quyết lần lượt được các chủ nợ đem ra bán đấu giá để thu hồi nợ. Ví dụ, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa thông báo tìm tổ chức đấu giá để bán chiếc Rolls-Royce Phantom BKS 30E-133.88, đăng ký lần đầu cuối năm 2015, loại 4 chỗ màu đỏ mận chín. Chiếc xe sẽ được bán với giá khởi điểm hơn 28 tỉ đồng. Chiếc Rolls-Royce Phantom này là tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty FLC Land (thuộc Tập đoàn FLC) tại OCB. Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng là chiếc xe đầu tiên trong 6 thiết kế được tạo riêng cho giới đại gia Việt gồm Lửa Thiêng, Thủy Triều, Thần Núi , Ngân Vũ, Phù Sa và Mẹ Âu Cơ. Cho đến nay đây vẫn là chiếc xe siêu sang duy nhất được Rolls-Royce sản xuất trên toàn thế giới, chưa xuất xưởng chiếc thứ 2 trong bộ sưu tập...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.