Đưa giáo viên, học sinh Kiên Giang bị kẹt trong đất liền về đảo

0 Thanh Niên Online

Hơn 170 cán bộ, giáo viên, học sinh và một số người dân bị kẹt trong đất liền đã được UBND H.Kiên Hải (Kiên Giang) tổ chức đưa về các xã đảo.

Đưa giáo viên, học sinh Kiên Giang bị kẹt trong đất liền về đảo  - ảnh 1
Tàu Superdong đưa giáo viên, học sinh và người dân về tận các xã đảo thuộc H.Kiên Hải, Kiên Giang

XUÂN LAM

Ngày 14.10, UBND huyện đảo Kiên Hải (Kiên Giang) phối hợp Công ty cổ phần tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang tổ chức chuyến tàu đưa cán bộ, giáo viên, học sinh và một số người dân có hoàn cảnh khó khăn đang bị mắc kẹt ở đất liền về lại các xã đảo. Công ty cổ phần tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang hỗ trợ tàu miễn phí để tạo điều kiện cho người dân quay về nơi cư trú ở đảo.

Có tổng cộng 176 người được đón rước. Trong đó, xã Hòn Tre 50 người, Lại Sơn 25 người, An Sơn 67 người và xã Nam Du 34 người. Tàu Superdong đưa người dân về tận các xã đảo. Để đảm bảm an toàn phòng, chống dịch, tất cả mọi người phải có kết quả test nhanh âm tính Covid-19 trong vòng 72 giờ trước khi được tiếp nhận trở về địa phương.

Toàn bộ giáo viên, học sinh và người dân được UBND H.Kiên Hải (Kiên Giang) đón lần này sẽ thực hiện cách ly y tế tại nhà từ 7 đến 14 ngày (tùy trường hợp cụ thể). Đối với những trường hợp không đủ điều kiện đảm bảo cách ly tại nhà theo quy định dịch thì UBND các xã bố trí điểm để cách ly tập trung để theo dõi sức khỏe. Trung tâm Chỉ huy các xã chịu trách nhiệm chỉ đạo bộ phận chuyên môn tổ chức chặt chẽ việc treo bảng cách ly tại nhà cho người có đủ điều kiện cách ly tại nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm