Đưa khu di sản đương đại Mang Thít thành hệ sinh thái cảnh quan - di sản - dịch vụ

Nam Long
Nam Long
02/06/2023 15:09 GMT+7

Đó là mục tiêu của nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng khu di sản đương đại Mang Thít (H.Mang Thít, Vĩnh Long) vửa được UBND tỉnh phê duyệt đến năm 2045.

Ngày 2.6, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, ông Nguyễn Văn Liệt, Phó chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng khu di sản đương đại Mang Thít (H.Mang Thít) đến năm 2045.

Đưa khu di sản đương đại Mang Thít thành hệ sinh thái cảnh quan-di sản-dịch vụ - Ảnh 1.

Vĩnh Long quy hoạch khu di sản đương đại Mang Thít thành hệ sinh thái cảnh quan - di sản - dịch vụ

NAM LONG

Theo đó, ranh giới lập quy hoạch có diện tích hơn 3.000 ha, thuộc địa bàn 4 xã của H.Mang Thít: Mỹ An, Mỹ Phước, Nhơn Phú và Hòa Tịnh. Quy hoạch ngắn hạn đến năm 2030 và dài hạn đến năm 2045 đưa khu di sản đương đại (lò gạch, gốm...) thành khu du lịch trọng điểm của tỉnh, định hướng là khu du lịch quốc gia, có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là du lịch cho tỉnh Vĩnh Long nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung.

Mục tiêu của quy hoạch nhằm nghiên cứu, đề xuất các giải pháp quy hoạch chung cho khu di sản đương đại Mang Thít, khai thác các giá trị và tiềm năng tổng thể, phát triển du lịch cộng đồng thành một trong các trụ cột kinh tế trong mối tương quan phát triển bền vững với các lĩnh vực kinh tế khác, môi trường và xã hội; đảm bảo an ninh quốc phòng, hình thành một hệ sinh thái cảnh quan - di sản - dịch vụ.

Trong đó, bao gồm việc rà soát, cập nhật, điều chỉnh, bổ sung các nội dung trong các đồ án quy hoạch có liên quan trên địa bàn, để đảm bảo các định hướng tổng thể, hài hòa, phát huy được hết tiềm năng trên phạm vi toàn khu vực nghiên cứu. Định hướng tổ chức không gian, quy hoạch sử dụng đất, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội làm cơ sở lập quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, quản lý đầu tư xây dựng. Tạo cơ sở pháp lý về quy hoạch để triển khai các bước tiếp theo của công tác quản lý đầu tư xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội theo quy hoạch. Cơ quan chức năng sẽ tiến hành khảo sát đo vẽ bổ sung bản đồ địa hình tỷ lệ 1/10.000, bổ sung các vị trí biến động để có tài liệu chính xác thực hiện quy hoạch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.