Đưa nông sản chất lượng miền núi Quảng Nam vào nhà hàng, khách sạn 4 - 5 sao

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
21/02/2024 14:36 GMT+7

Nông dân xã Tr'Hy (H.Tây Giang, Quảng Nam) được hướng dẫn canh tác, đặt hàng và bao tiêu đầu ra nhằm đưa nông sản chất lượng, mang thương hiệu địa phương đến với hệ thống cung ứng cao cấp.

Ngày 21.2, tại UBND xã Tr'Hy (H.Tây Giang, Quảng Nam), Hội Khách sạn Đà Nẵng, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Đà Nẵng, Công ty CP Khu du lịch Bắc Mỹ An và Hội Nông dân xã Tr'Hy ký kết chương trình hỗ trợ phát triển và tiêu thụ nông sản.

Theo đó, nông dân miền núi Tr'Hy được bao tiêu nông sản, hoa màu, đảm bảo đầu ra, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế bền vững cho người dân địa phương.

Ông Lê Hoàng Linh, Bí thư Đảng ủy xã Tr'Hy, cho biết rất cảm kích với sự đồng hành của các hội đoàn thể, doanh nghiệp giúp nông dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương có chỗ dựa vững chắc về đầu ra, giúp cải thiện thu nhập và nâng cao đời sống, tạo cơ hội mở rộng quy mô trồng trọt, chăn nuôi

Đưa nông sản chất lượng miền núi Quảng Nam vào nhà hàng, khách sạn 4 - 5 sao - Ảnh 1.

Đoàn khảo sát vùng nguyên liệu để có phương án phối hợp với người nông dân trong canh tác, bảo quản và bao tiêu đầu ra nông sản

NGUYỄN TÚ

Ông Trần Văn Ta, Trưởng phòng NN-PTNT H.Tây Giang, cho biết thêm xã Tr'Hy có nguồn lao động dồi dào, khí hậu ôn hòa và diện tích canh tác lớn, nhưng nông dân còn yếu kiến thức, kỹ thuật nông nghiệp, thiếu sự đồng hành của doanh nghiệp cung ứng thực phẩm lớn. Thực tế đó cần được cải thiện, nhất là khâu sản xuất, bảo quản sau thu hoạch... nhằm xây dựng nguồn nông sản sạch, ổn định, đảm bảo an toàn thực phẩm, phát triển nông nghiệp địa phương bền vững.

Theo nội dung ký kết, các hiệp hội, hội trong lĩnh vực du lịch, các doanh nghiệp vừa bao tiêu, vừa đặt hàng các sản phẩm nông sản chủ lực của địa phương.

Hai bên có cơ chế đào tạo, giám sát minh bạch, nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào lẫn đầu ra từ giống cây trồng, con giống, phân bón, quy trình canh tác, chăm sóc, cải tạo đất, nguồn nước và các yếu tố liên quan.

Mục tiêu hợp tác nhằm tạo nguồn nông sản sạch, chất lượng cao, mang đặc trưng của địa phương. Các sản vật được đưa vào hệ thống nhà hàng, khách sạn cao cấp (4 - 5 sao) hoặc các chuỗi cung ứng thực phẩm chất lượng cao.

Điều này không chỉ góp phần nâng cao đời sống của nông dân mà còn quảng bá nguồn nguyên liệu cho địa phương, xây dựng thương thiệu vùng nguyên liệu, vùng canh tác chất lượng cao.

Ông Andre Pierre Gentzsch, Tổng giám đốc vận hành Quần thể quốc tế Furama - Ariyana Đà Nẵng, cho hay phát triển bền vững là một trong những cốt lõi của các khu nghỉ dưỡng cao cấp. Ông hy vọng việc đưa nguồn cung ứng nông sản sạch, ổn định ngay tại địa phương Đà Nẵng - Quảng Nam, kết hợp với sự chế biến của đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp... sẽ tạo nên những món ngon phục vụ thực khách và mang lại những câu chuyện thú vị về văn hóa ẩm thực.

Dịp này, Hội khách sạn Đà Nẵng, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Đà Nẵng, Công ty CP Khu du lịch Bắc Mỹ An, Công ty An Thạnh F&B… trao quà hỗ trợ 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tr'Hy.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.