Đưa sinh viên gần hơn với trí tuệ nhân tạo

Lê Hoài Nhân
Lê Hoài Nhân
24/03/2023 15:55 GMT+7

Các chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ hàng đầu vừa tổ chức HUETAI2023, ngày hội trí tuệ nhân tạo duy nhất cho tới thời điểm này tại khu vực miền Trung-Tây nguyên.

Ngày 24.3, ngày hội Trí tuệ nhân tạo HUETAI2023 khai mạc tại TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) với sự tham gia của các chuyên gia, đại diện tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ hàng đầu cùng hàng trăm học sinh, sinh viên.

Thừa Thiên – Huế: Đưa sinh viên gần hơn với trí tuệ nhân tạo  - Ảnh 1.

Người trẻ trải nghiệm các sản phẩm công nghệ mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo

LÊ HOÀI NHÂN

Phát biểu tại ngày hội, tiến sĩ Nguyễn Quang Lịch, Trưởng ban tổ chức, Trưởng khoa Kỹ thuật-Công nghệ, ĐH Huế, cho biết khoa này đã ấp ủ tổ chức ngày hội trí tuệ nhân tạo (AI) trong suốt 3 năm qua, với mong muốn tạo ra cộng đồng về AI trên địa bàn tỉnh cũng như khu vực miền Trung-Tây nguyên.

Qua ngày hội này, khoa Kỹ thuật-Công nghệ mong muốn kết nối với các cá nhân, tổ chức để từng bước hình thành và phát triển nguồn nhân lực về AI.

Ngày hội còn có sự góp mặt của nhiều sản phẩm công nghệ mới ứng dụng AI như Robot Jupiter, hệ thống nhận diện khuôn mặt bằng AI, hệ thống điều khiển thành phố thông minh. Các sản phẩm này được trưng bày, triển lãm tại 6 gian hàng đến từ FPT Software, HueS và khoa Kỹ thuật-Công nghệ (ĐH Huế).

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu, học sinh, sinh viên còn được tham gia hội thảo "Tiềm năng và thách thức của công nghiệp AI ở Việt Nam".

Thừa Thiên – Huế: Đưa sinh viên gần hơn với trí tuệ nhân tạo  - Ảnh 2.

Toàn cảnh hội thảo "Tiềm năng và thách thức của công nghiệp AI ở Việt Nam"

LÊ HOÀI NHÂN

Tại hội thảo, nhiều diễn giả, chuyên gia từ các công ty ở Mỹ, Singapore và doanh nghiệp, cơ sở đào tạo AI hàng đầu Việt Nam đã trình bày những chuyên đề hấp dẫn, mang đến nhiều kiến thức mới cho học sinh, sinh viên.

"AI đang là xu hướng công nghệ dẫn đầu, đây là ngành mà tôi đang theo học. Qua hội thảo lần này, cá nhân tôi đã được tiếp thu những kiến thức mới, rộng hơn, sâu hơn và hiểu rõ hơn về bản chất của AI, giúp tôi hoàn thành được các mục tiêu đặt ra trong hiện tại và tương lai", Lê Quang Nhật Minh (sinh viên năm 3, khoa Kỹ thuật-Công nghệ, ĐH Huế) hào hứng chia sẻ.

Thừa Thiên – Huế: Đưa sinh viên gần hơn với trí tuệ nhân tạo  - Ảnh 3.

Ông Albert Antonine, Giám đốc điều hành-nhà đồng sáng lập AVAIGA (Singapore), giới thiệu về xu thế phát triển AI tại hội thảo

LÊ HOÀI NHÂN

Hội thảo còn cung cấp một bức tranh đa chiều về công nghiệp AI tại Việt Nam và thế giới; các xu thế, cơ hội, thách thức và một số tiềm năng cho tỉnh Thừa Thiên-Huế trong ứng dụng AI.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.