Đức Đạt Lai Lạt Ma gửi thư chia buồn Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch

0 Thanh Niên Online

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã gửi thư chia buồn trước tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu, TP.Huế rạng sáng ngày 22.1.2022.

Đức Đạt Lai Lạt Ma gửi thư chia buồn Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch - ảnh 1

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch rạng sáng nay 22.1.2022

ẢNH TỪ TRANG THÍCH NHẤT HẠNH CỦA CỘNG ĐỒNG LÀNG MAI QUỐC TẾ

Tài khoản chính thức của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trên Facebook đã đăng tải bức thư chia buồn của Đức Đạt Lai Lạt Ma. Thư viết: “Tôi vô cùng đau buồn khi biết rằng người bạn, người anh em tôn giáo quý mến Thích Nhất Hạnh đã viên tịch. Tôi xin gửi lời chia buồn đến quý đệ tử của ngài ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Việc ngài phản đối Chiến tranh Việt Nam trong ôn hòa, sự ủng hộ đối với ông Martin Luther King, nhà hoạt động dân quyền người Mỹ gốc Phi, và hầu hết mọi sự cống hiến của ngài trong việc chia sẻ với những người khác, cho thấy sự sống trong chánh niệm và với lòng từ bi không những góp phần vào sự an trú trong nội tại, mà còn phản ánh cách thức các cá nhân có thể dùng chánh niệm xây dựng hòa bình cho thế giới, Thiền sư đã sống một cuộc đời đầy trọn vẹn và tràn đầy ý nghĩa.

Tôi chắc chắn rằng cách tưởng niệm tốt nhất đối với Thiền sư là tiếp tục nỗ lực của ngài trong việc mang lại hòa bình cho thế giới".

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viên tịch tại chùa Từ Hiếu (TP.Huế, Thừa Thiên - Huế) lúc 00:00 giờ ngày 22.1.2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu).

Truyền thông thế giới đồng loạt đưa tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh tạ thế. Bà Marie Damour, Đại biện lâm thời của Phái đoàn Mỹ tại Việt Nam, ca ngợi rằng: “Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ được nhớ đến như là một trong những nhà lãnh đạo tôn giáo nổi bật và có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới”.

Tang lễ thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ diễn ra trong im lặng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm