Phái bộ Mỹ tại Việt Nam thương tiếc Thiền sư Thích Nhất Hạnh

22/01/2022 14:27 GMT+7

Sau khi Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch, phái bộ ngoại giao Mỹ tại Việt Nam đã phát thông cáo chia sẻ sự mất mát của thế giới đối với vị thiền sư luôn lan tỏa tinh thần yêu chuộng hòa bình.

Theo thông cáo của sứ quán Mỹ tại Hà Nội, bà Marie Damour, Đại biện lâm thời, Phái đoàn Mỹ tại Việt Nam cho biết: “Thay mặt Phái đoàn Mỹ tại Việt Nam, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc trước sự viên tịch của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, Thiền sư Phật giáo, Nhà hoạt động vì hòa bình, nhà sáng lập Truyền thống Làng Mai.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch vào rạng sáng 22.1.2022

ảnh từ trang THÍCH NHẤT HẠNH CỦA CỘNG ĐỒNG LÀNG MAI QUỐC TẾ

Trong hơn 60 năm qua, Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một người thầy, nhà lãnh đạo tinh thần được yêu mến và là nhà hoạt động không mệt mỏi vì hòa bình. Những lời giảng dạy của ông, đặc biệt là về việc đưa chánh niệm vào cuộc sống hàng ngày, đã làm phong phú thêm cuộc sống của rất nhiều người Mỹ.

Nhiều quan chức Mỹ, trong đó có Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách Đông Á và Thái Bình Dương Daniel Kritenbrink, đã vinh dự được gặp Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ được nhớ đến như là một trong những nhà lãnh đạo tôn giáo nổi bật và có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới. Thông qua những lời dạy và tác phẩm văn chương của ông, di sản của ông sẽ còn lưu truyền mãi cho các thế hệ mai sau”.

Truyền thông quốc tế ca ngợi ảnh hưởng và công đức của thiền sư Thích Nhất Hạnh
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.