Đức lo ngại VĐV dính doping từ thực phẩm Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Cơ quan chống doping Đức (NADA) hôm 10.1 đã đưa ra cảnh báo tới các VĐV nước này khi đến Bắc Kinh tham dự Olympic mùa đông 2022.

NADA lo ngại rằng các VĐV Đức có thể có nguy cơ ăn phải clenbuterol, một loại steroid (bị cấm trong thể thao) được sử dụng để vỗ béo lợn và bê trước khi chúng được đưa đi giết mổ. “Nên tránh ăn thịt sản xuất tại Trung Quốc (khi đến Bắc Kinh dự Olympic mùa đông 2022) nếu có thể, và các lựa chọn thay thế nên được thảo luận với chuyên gia dinh dưỡng", NADA cho biết trong bản tin hôm 10.1.

Đức lo ngại VĐV dính doping từ thực phẩm Trung Quốc - ảnh 1

Chủ nhà Trung Quốc đang gấp rút chuẩn bị cho Olympic mùa đông 2022

afp

Nguy cơ nhiễm clenbuterol trong thịt sản xuất tại Trung Quốc đã được các cơ quan chống doping đề cập từ lâu, mặc dù không có trường hợp nào gần đây được báo cáo.

Clenbuterol đã gây xôn xao trước đây khi nhà vô địch đua xe đạp Alberto Contador có kết quả dương tính tại Tour de France 2010. Cua rơ người Tây Ban Nha luôn khẳng định rằng anh đã bị nhiễm độc khi ăn miếng bít tết (thịt có nguồn gốc Trung Quốc) mua ở Tây Ban Nha. Contador sau đó đã bị đình chỉ thi đấu và tước một số danh hiệu, trong đó có Tour de France 2010 và Giro d'Italia 2011.

Đức lo ngại VĐV dính doping từ thực phẩm Trung Quốc - ảnh 2

Alberto Contador có kết quả dương tính tại Tour de France 2010 được cho là bị nhiễm độc khi ăn thịt có nguồn gốc Trung Quốc

reuters

Olympic mùa đông 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4 - 20.2 tại Bắc Kinh và trước đó đã gặp một số rắc rối khi nhiều quốc gia tẩy chay ngoại giao đối với sự kiện. Chủ nhà Trung Quốc trước đó cũng ban hành các quy định nghiêm ngặt đối với tất cả những người tham dự Olympic mùa đông để phòng lây lan dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm