Đức Phúc: Tôi từng bị gọi là ‘quán quân xấu nhất lịch sử’

29/01/2023 09:05 GMT+7

Trong cuộc trò chuyện với Long Chun (phát sóng trên kênh YouTube), Đức Phúc có những trải lòng về chủ đề Bạo lực ngôn từ.

Đức Phúc kể khi được mọi người chú ý hơn, anh cũng phải đối diện với nhiều lời miệt thị

Chụp màn hình

Liên quan đến chủ đề này, Đức Phúc kể từ bé, những áp lực mà nam ca sĩ gặp phải xuất phát từ bên ngoài, điển hình là từ môi trường học đường. Giọng ca Hơn cả yêu kể khi đó, anh thường bị chê bai ngoại hình. “Tôi nhớ hồi lớp 3, một cô giáo từng nói với tôi đại ý rằng: “Lớn lên sẽ không thành công được". Tôi không nhớ đúng lời nói đó thế nào, nhưng nội dung là như vậy", học trò Mỹ Tâm kể lại.

Đức Phúc nói đến khi bản thân tham gia cuộc thi Giọng hát Việt 2015, được nhiều người chú ý hơn thì cũng là lúc anh phải đón nhận nhiều hơn những lời miệt thị về ngoại hình. Không phải sau cuộc thi mà ngay trong quá trình tham gia tranh tài, nam ca sĩ đã phải đối diện với "bạo lực ngôn từ". Giọng ca sinh năm 1996 kể lại: “Khi bắt đầu những đêm liveshow, cô Mỹ Tâm bảo vệ tôi rất nhiều trước những lời nói đó”.

Đức Phúc từng được ca sĩ Mỹ Tâm bảo vệ trước những lời miệt thị ngoại hình

Chụp màn hình

Lắng nghe câu chuyện của Đức Phúc, Long Chun kể thời điểm gặp biến cố về sức khỏe cũng là lúc anh phải đối diện với những lời xúc phạm từ cư dân mạng. Trong đó, đáng chú ý là những bình luận như: "thằng mồm méo", "thằng mặt lệch"..."Thời gian đầu tôi thấy kinh khủng, suy sụp vô cùng", Long Chun cho hay.

Tiếp tục câu chuyện của mình, Đức Phúc kể khoảnh khắc trở thành quán quân Giọng hát Việt 2015, hình ảnh anh bật khóc được lan truyền khắp mạng xã hội. Thời điểm đó, có ý kiến cho rằng Đức Phúc là "quán quân xấu nhất lịch sử". Chính điều đó khiến nam ca sĩ không khỏi buồn lòng.

Đức Phúc mong mọi người yêu thương bản thân hơn thay vì sống trong sự tiêu cực

Chụp màn hình

Trong chương trình, Đức Phúc bộc bạch: "Tôi từng nghĩ có cần đến mức vậy không. Tôi buồn, không biết mình đang đăng quang hay thế nào mà lại phải chịu như vậy. Nhưng trong quá trình tôi tham gia cuộc thi đã bị mọi người nói rồi, nên đến đêm chung kết, tôi cũng đã quen dần. Trộm vía tôi là người có tinh thần lạc quan".

Từ câu chuyện cá nhân, Đức Phúc khuyên mọi người khi đón nhận những lời lẽ nặng nề dành cho mình không nên quá bi quan. Thay vào đó, nam ca sĩ mong khán giả sẽ học cách chăm chút, yêu thương bản thân nhiều hơn. "Hãy làm những điều mình cảm thấy hạnh phúc để nguồn năng lượng tiêu cực vơi đi ít nhiều. Hãy cứ tin tưởng vào những quyết định mình đã làm. Cái quan trọng mình đã cố gắng hết sức nên không có gì khiến bản thân hối hận", anh nhắn nhủ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.