Đức Tuấn, Hà Lê, Hoàng Trang... 'khơi' hồn nhạc Trịnh

0 Thanh Niên Online

Tối 9.4, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn kết hợp với trường Đại học Văn Lang (TP.HCM) tổ chức đêm nhạc kỷ niệm 20 năm ngày mất của ông với chủ đề Những sớm mai Việt Nam.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn biểu diễn 'Hạ trắng' cùng con gái An Trần /// Ảnh: BTC
Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn biểu diễn 'Hạ trắng' cùng con gái An Trần
Ảnh: BTC

Trong đêm nhạc tưởng nhớ 20 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1.4.2001 - 1.4.2021), theo chia sẻ từ phía trường Đại học Văn Lang, chủ đề Những sớm mai Việt Nam được chọn với ý nghĩa nghe nhạc Trịnh hướng chúng ta đến những điều tốt đẹp, lạc quan, tích cực. Góp mặt trong chương trình có bà Trịnh Vĩnh Trinh, em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Hội trường Trịnh Công Sơn với sức chứa hơn 1.500 chỗ của trường Đại học Văn Lang được chọn là nơi để tưởng nhớ ông với những bài ca đi vào lòng người. Điều bất ngờ là mặc dù khán phòng lớn nhưng cùng với những người yêu nhạc Trịnh, khách mời, các sinh viên đến đông, gần như lấp kín hội trường, cùng đồng điệu, thả hồn theo từng giai điệu của nhạc Trịnh. 

Những Diễm xưa, Hạ trắng, Quỳnh hương, Ta thấy gì trong đêm nay... của cố nhạc sĩ tài hoa một lần nữa được hát vang lên, vừa phảng phất sự tinh tế, sang trọng, vừa phảng phất sự bình dị đến lạ thường của âm nhạc ông viết ra. 

Đức Tuấn, Hà Lê, Hoàng Trang... 'khơi' hồn nhạc Trịnh  - ảnh 1

Cặp đôi Hoàng Trang - Nguyễn Đông cùng hát Ta thấy gì trong đêm nay

Ảnh: BTC

Cặp đôi Hoàng Trang - Nguyễn Đông, các ca sĩ Đức Tuấn, Lân Nhã, Hà Lê, Kyo York, Tấn Sơn, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và con gái ông là An Trần, nhóm nhảy Lyricist... đã thể hiện các ca khúc của Trịnh với đủ cung bậc cảm xúc khác nhau, với những hình thức khác nhau nhưng cùng gặp gỡ nhau ở một điểm: đều yêu Trịnh, trân trọng âm nhạc của ông bằng cảm xúc nguyên sơ để thêm yêu hơn, trân trọng cuộc sống này hơn. 

Đây là lần thứ 2 Hội trường Trịnh Công Sơn của trường Đại học Văn Lang tổ chức biểu diễn âm nhạc Trịnh Công Sơn. Trước đó, nơi này từng tổ chức đêm nhạc Nối vòng tay lớn vào tháng 9.2019. Đêm nhạc lần này nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn diễn ra ở các tỉnh, thành như TP.HCM, Bắc Ninh, Quảng Trị, Quảng Nam, Huế (Thừa Thiên - Huế), Đà Lạt (Lâm Đồng)... 

Dưới đây là một số hình ảnh trong đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ tài hoa tối 9.4:

Đức Tuấn, Hà Lê, Hoàng Trang... 'khơi' hồn nhạc Trịnh  - ảnh 2

Bà Trịnh Vĩnh Trinh (giữa), em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại đêm nhạc

Ảnh: BTC

Đức Tuấn, Hà Lê, Hoàng Trang... 'khơi' hồn nhạc Trịnh  - ảnh 3

Tiết mục múa đương đại Diễm xưa của nhóm Lyricist

Ảnh: BTC

Đức Tuấn, Hà Lê, Hoàng Trang... 'khơi' hồn nhạc Trịnh  - ảnh 4

Kyo York hát song ngữ nhạc Trịnh khiến khán giả thích thú

Ảnh: BTC

Đức Tuấn, Hà Lê, Hoàng Trang... 'khơi' hồn nhạc Trịnh  - ảnh 5

Ca sĩ Đức Tuấn tự nhận bản thân như có mối duyên kỳ lạ với nhạc Trịnh khi được gia đình ông giao cho những bài "hiếm"

Ảnh: BTC

Đức Tuấn, Hà Lê, Hoàng Trang... 'khơi' hồn nhạc Trịnh  - ảnh 6

Âm nhạc Trịnh Công Sơn trẻ, lạ qua giọng ca của rapper Hà Lê

Ảnh: BTC

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm