Dùng Apple Watch theo dõi đối tượng, lấy trộm 500.000 USD

21/08/2021 06:21 GMT+7

Băng cướp ở New York (Mỹ) sử dụng Apple Watch để theo dõi một kẻ buôn ma túy và trộm 500.000 USD tiền mặt từ đối tượng.

Theo AppleInsider, băng cướp này gồm 7 người, sống tại Thung lũng Hudson, New York. Thủ lĩnh Darren Lindsay, 30 tuổi, đã mua một chiếc Apple Watch và liên kết với tài khoản AT&T của mình để chuẩn bị cho kế hoạch cướp tiền. Sau đó, chúng giấu Apple Watch bên dưới thanh cản chiếc xe hơi của kẻ buôn ma túy vì cho rằng hắn đang mang theo một lượng lớn tiền mặt. Nhờ tín hiệu từ Apple Watch, chúng có thể theo đuôi đối tượng đến bãi giữ xe của khách sạn ở Connecticut.
Khi tìm thấy chiếc xe, một thành viên trong băng cướp dùng súng đập vỡ cửa sổ đằng sau nhưng không thấy tiền đâu. Hai thành viên khác quyết định ngồi lại theo dõi chiếc xe cả đêm. Khi tên buôn ma túy xuống lấy xe vào hôm sau, chúng lập tức khống chế đối tượng. Khẩu súng mà Lindsay mang theo được cho là đã nổ hai lần trong cuộc ẩu đả, nhưng may mắn không có ai trúng đạn.
Băng cướp đả thương người đàn ông và lấy cắp thẻ chìa khóa khách sạn để lẻn vào phòng của nạn nhân, cuỗm đi chiếc túi chứa 500.000 USD tiền mặt.
Sau phi vụ thành công, băng cướp quay lại Middletown, New York để chia chiến lợi phẩm và chụp ảnh với xấp tiền mặt thu được.

Bọn cướp chụp ảnh với số tiền mặt 500.000 USD

Ảnh chụp màn hình

Các thành viên trong băng cướp bị truy tố hồi tháng 7 vì loạt tội ác từ năm 2019 - 2020. Tất cả thông tin về ngày tháng diễn ra tội ác của chúng đều có trên Apple Watch của thủ lĩnh Lindsay và smartphone của đồng phạm, bao gồm tấm ảnh khoe chiến tích với số tiền cướp được. 
Trước đây, Apple Watch và các thiết bị của Apple nổi danh là công cụ tố giác tội phạm, nhưng không ngờ có ngày chúng bị những kẻ có ý đồ xấu lợi dụng để thực hiện tội ác. Đặc biệt, AirTag đang bị khá nhiều người dùng Apple nghi ngờ vì cho rằng chúng có thể bị kẻ xấu sử dụng với mục đích theo dõi người khác. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.