Dùng gián do thám

0 Thanh Niên Online

(TNO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học bang North Carolina (Mỹ) đã tìm ra cách gắn bản mạch cực nhỏ vào cơ quan cảm giác của loài gián lớn vùng Madagascar và tước quyền kiểm soát cơ thể của chúng.

Dùng gián do thám

Lần sau nếu thấy một con gián khổng lồ trong lúc lâm vào tình trạng nguy hiểm, do thiên tai chẳng hạn, bạn chớ vội sợ hãi.

Loài gián giờ đây có thể là công cụ lý tưởng cho các chiến dịch cứu hộ và do thám.

Chiếm đoạt cơ thể gián

Kết quả báo cáo đăng trên News.com.au cho thấy các chuyên gia Mỹ đã tìm được cách kiểm soát và ra lệnh cho gián di chuyển theo ý mình, thông qua thiết bị kiểm soát cực nhỏ gắn ở lưng gián, được nối với râu và bụng sinh vật.

Các chuyên gia cho hay "gián máy" là công cụ cực kỳ hữu ích mà lại rẻ tiền, và họ không ngạc nhiên khi thấy chúng có thể sống sót trong cuộc chiến tranh hạt nhân.

Lâu nay, gián được chứng nhận khả năng thích nghi hầu hết mọi môi trường sống, có thể sống sót sau cả tháng đói ăn, nhiều tuần chẳng được uống nước và gần một giờ trong điều kiện thiếu không khí. Ngay khi bị chặt đứt đầu, gián vẫn tiếp tục duy trì sự sống trong nhiều ngày.

Phi Yến

>> Rô bốt côn trùng
>> Máy… không đuổi côn trùng
>> EU tìm hiểu về thức ăn côn trùng
>> Côn trùng 230 triệu năm tuổi
>> Bắt côn trùng “đẻ” ra tiền

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết.