Dưới 2 tỉ mua nhà chung cư TP.HCM: 'Đỏ mắt' tìm quận 1-3; chịu đi xa hơn một chút là có

11/06/2024 12:22 GMT+7

Cầm trong tay 2 tỉ đồng nhiều người không thể nào mua được chung cư ở Q.1, Q.3 vì giá đó gần như đã 'tuyệt chủng'.

Đi xa hơn một chút sang Q.Bình Thạnh, người dân vẫn có thể mua được nhà chung cư nhưng diện tích không như mong muốn của nhiều người.

Q.1, Q.3 là nơi được xem là "trung tâm" của trung tâm TP.HCM. Giá bất động sản, chung cư cũng không kém phần đắt đỏ. 

Chung cư 2 tỉ ở Q.1, Q.3 còn không?

Theo khảo sát của Thanh Niên vào sáng 4.6 trên trang bất động sản khi tìm loại hình căn hộ chung cư với giá từ 1 – 2 tỉ đồng ở khu vực Q.1 kết quả hiện ra cho thấy có 0 bất động sản được rao bán. Còn ở Q.3, kết quả hiện ra có 2 chung cư đang được rao bán. Một là chung cư ở đường Trương Quyền (Q.3) với diện tích 20 m2 được rao bán giá 1,25 tỉ đồng tức 62,5 triệu đồng/m2. Hai là căn chung cư ở đường Lý Chính Thắng với diện tích 72 m2 được rao bán giá 1,68 tỉ đồng. 

Khi PV liên lạc với số điện thoại công khai đăng bán những căn chung cư này, đầu dây bên kia báo những căn này đã bán hết và ngỏ ý giới thiệu sang những căn khác với diện tích nhỏ và vị trí xa trung tâm hơn.

Dưới 2 tỉ mua nhà chung cư TP.HCM: 'Đỏ mắt' tìm quận 1-3; chịu đi xa hơn một chút là có- Ảnh 1.

Sáng 4.6, PV Thanh Niên tìm kiếm nhà 1 - 2 tỉ ở khu vực Q.1, Q.3, kết quả không có căn hộ được rao bán

DƯƠNG LAN

Một môi giới bất động sản cho biết, với mức giá khoảng 2 tỉ muốn mua chung cư ở Q.1, Q.3 gần như không có. Nếu có người mua cũng rất khó sử dụng vì chung cư quá cũ thậm chí đến thời điểm hiện tại là chung cư thanh lý. 

Thậm chí ở Q.Bình Thạnh cũng khó có thể mua được chung cư với giá đó. Người này lấy dẫn chứng nhà phố ở Q.Bình Thạnh với diện tích khoảng 30 m2 cũng có giá hơn 3 tỉ nên rất khó kiếm căn hộ chung cư với giá yêu cầu.

"Ở Q.Bình Thạnh nếu mua sẽ có thể tùm thấy những căn chung cư "cao tuổi" khoảng hơn 50 năm. Những gia đình trẻ không thể ở được những căn đó, hoặc nếu ở được cũng rất bất tiện", nam môi giới nói.

Dưới 2 tỉ mua nhà chung cư TP.HCM: 'Đỏ mắt' tìm quận 1-3; chịu đi xa hơn một chút là có- Ảnh 2.

Sau khi liên hệ nhiều môi giới thông báo đã hết hàng cho phân khúc 2 tỉ ở Q.1, Q.3

DƯƠNG LAN

Cũng theo người này, có những trang bất động sản đăng giá thấp với những chung cư có vị trí trung tâm, diện tích lớn để khách hàng vào hỏi thăm. Từ đó, họ sẽ biết được thông tin, số điện thoại của người đang có nhu cầu mua nhà và sẽ giới thiệu sang các dự án khác.

"Tôi khẳng định ở Q.1, Q.3 không thể nào mua được căn hộ chung cư với giá 2 tỉ, ít nhất cũng phải 2,5 tỉ cho căn khoảng 30 m2. Nếu có giá 2 tỉ thường là những căn không có sổ, pháp lý không rõ ràng, người mua về càng thấy lo lắng, bất an hơn", người môi giới chia sẻ.

Dưới 2 tỉ mua nhà chung cư TP.HCM: 'Đỏ mắt' tìm quận 1-3; chịu đi xa hơn một chút là có- Ảnh 3.

Chung cư là lựa chọn của nhiều người khi sinh sống ở TP.HCM

DƯƠNG LAN

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Giám đốc Bộ phận Tiếp Thị Nhà Ở, CBRE Việt Nam chia sẻ, với mức giá khoảng 2 tỉ để mua được chung cư ở Q.1, Q.3 thực tế vẫn có nhưng những dự án đó đều là chung cư cũ, có sự hạn chế về tiện nghi, an toàn.

"Nếu chịu khó tìm mọi người vẫn thấy những thông tin về các căn chung cư với mức giá đó được rao bán nhưng số lượng cực kỳ ít. Ở Q.Bình Thạnh cũng có những căn chung cư giá khoảng 2 tỉ nhưng thuộc những dự án tái định cư hoặc có tuổi đời hàng chục năm, diện tích khoảng 35 – 45 m2", anh Kiệt chia sẻ.

Dưới 2 tỉ mua nhà chung cư TP.HCM: 'Đỏ mắt' tìm quận 1-3; chịu đi xa hơn một chút là có- Ảnh 4.

Tiện ích ở chung cư là một trong những tiêu chí lựa chọn của nhiều người

DƯƠNG LAN

Cũng theo anh Kiệt, một số môi giới bất động sản thường đăng tin rao bán căn hộ chung cư với mức giá thấp hơn thực tế để lấy thông tin khách hàng. Thực tế, các căn hộ không được đẹp, sang trọng so với hình ảnh rao bán hoặc khi liên hệ những sản phẩm đó không có nữa.

Với mức giá 2 tỉ để tìm những căn hộ ở Q.1, Q.3, hoặc Q.Bình Thạnh, người dân phải chấp nhận việc không có tiện ích tối thiểu. Tuy nhiên, những căn hộ này cũng phải dao động từ 2 - 3 tỉ còn dưới 2 tỉ sẽ không có.

"Với mức giá thấp chỉ được lựa chọn những căn chung cư có tuổi đời lâu nếu chưa có sổ, khách hàng phải cân nhắc kỹ vì có thể dự án đang vướng mắc về tranh chấp về chủ đầu tư, cư dân hoặc vấn đề liên quan đến chuyển nhượng. Người dân cũng phải tìm hiểu kỹ trước khi mua tránh trường hợp rủi ro nếu xảy ra tranh chấp, ông Kiệt cho hay.

Dưới 2 tỉ mua nhà chung cư TP.HCM: 'Đỏ mắt' tìm quận 1-3; chịu đi xa hơn một chút là có- Ảnh 5.

Nhiều người mong muốn tìm được chung cư 2 tỉ ở khu vực trung tâm

DƯƠNG LAN

"Đỏ mắt" tìm chung cư 2 tỉ ở trung tâm

Chiều 4.6, vô tình cùng PV đi xem một căn hộ sau khi được môi giới giới thiệu, ông T.A, (ở Q.Bình Thạnh) có nhu cầu tìm mua một căn chung cư với giá khoảng 2 tỉ. Căn hộ ông xem ở chung cư M.P đường Bùi Hữu Nghĩa (Q.Bình Thạnh). Do ở khu vực này nhiều năm, quen đường sá và lối sống nên ông mong muốn sẽ tìm được một căn vừa tầm giá 2 tỉ ở đây. Căn hộ ông xem nằm ở lô C với diện tích 40 m2 gồm 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh có giá 2 tỉ.

Dưới 2 tỉ mua nhà chung cư TP.HCM: 'Đỏ mắt' tìm quận 1-3; chịu đi xa hơn một chút là có- Ảnh 6.

Căn hộ ông T.A xem gần với trục đường Điện Biên Phủ

DƯƠNG LAN

Tòa chung cư đi vào hoạt động từ năm 2005 nên khá cũ, các tiện ích đi kèm như bể bơi, không gian sinh hoạt chung không có. Căn hộ đã được người chủ trước thiết kế lại theo ý thích nên hiện không có ban công. Sau khi xem, ông quyết định chưa mua, dành thời gian đi xem những căn khác.

"Mấy hôm nay tôi đều liên hệ môi giới xem căn hộ ở Q.Bình Thạnh. Tôi thấy căn này khá cũ, nhìn không thoáng dù vị trí cách trục đường Điện Biên Phủ không xa. Khi đang xem căn này, cũng có người môi giới giới thiệu căn 65 m2 giá 1,6 tỉ đồng nhưng lại chưa có sổ, ở gần cuối TP.Thủ Đức nên tôi không lựa chọn. Thực sự để kiếm được căn hộ ưng ý với giá 2 tỉ ở những khu vực thuận tiện đi lại là điều không dễ dàng", ông T.A nói.

Dưới 2 tỉ mua nhà chung cư TP.HCM: 'Đỏ mắt' tìm quận 1-3; chịu đi xa hơn một chút là có- Ảnh 7.

Một căn hộ 40 m2 ở Q.Bình Thạnh được rao bán 2 tỉ đồng

DƯƠNG LAN

Dưới 2 tỉ mua nhà chung cư TP.HCM: 'Đỏ mắt' tìm quận 1-3; chịu đi xa hơn một chút là có- Ảnh 8.

Tòa nhà ông T.A xem đi vào hoạt động từ năm 2005

DƯƠNG LAN

Ở chung cư R.M đường Nguyễn Xí (Q.Bình Thạnh) chủ nhà cũng đang rao bán một căn chung cư dạng Officetel (công năng sử dụng vừa để ở vừa làm văn phòng) với diện tích 38 m2 có giá 2,15 tỉ đồng đã có sổ. Chung cư này có hệ thống tiện ích đầy đủ, giao thông thuận tiện và còn mới.

Dưới 2 tỉ mua nhà chung cư TP.HCM: 'Đỏ mắt' tìm quận 1-3; chịu đi xa hơn một chút là có- Ảnh 9.

Chủ nhà đang rao bán căn hộ 1 phòng ngủ với giá 2 tỉ đồng ở Q.Bình Thạnh

DƯƠNG LAN

"Tôi ở từ lúc mới nhận nhà (năm 2020) giờ tính chuyển nhà nên bán căn này. Phí dịch vụ là 14.000 đồng/m2, ở đây rất sạch sẽ, an ninh đảm bảo. Nếu như gom được tiền mua nhà trước rồi vay lại thì lãi suất sẽ tốt hơn so với việc cầm chính căn hộ để vay và mua. Với tầm giá 2 tỉ những căn hộ 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh được nhiều người tìm đến vì rộng hơn sẽ có giá cao hơn. Bữa giờ tôi cũng tiếp mấy người đến xem nhưng chưa ai chốt", chủ nhà bày tỏ.

Dưới 2 tỉ mua nhà chung cư TP.HCM: 'Đỏ mắt' tìm quận 1-3; chịu đi xa hơn một chút là có- Ảnh 10.

Căn hộ 38 m2 ở Q.Bình Thạnh đang được chủ nhà rao bán hơn 2 tỉ đồng

DƯƠNG LAN

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.