Đường huyết cao, ăn gì để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường?

30/11/2016 05:09 GMT+7

Theo thống kê của Hiệp hội Tiểu đường Thế giới, bệnh tiểu đường đã cướp đi hàng triệu sinh mạng và nhiều biến chứng từ căn bệnh này đã đe dọa cuộc sống của nhiều người. Tuy nhiên, bệnh tiểu đường là bệnh có thể ngăn ngừa được.

Một trong những yếu tố nguy cơ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường là đường huyết cao. Vì vậy, khi bạn bị đường huyết cao, cần có chế độ ăn uống hợp lý. Dưới đây là 3 loại thực phẩm người có đường huyết cao nên bổ sung hằng ngày, theo Medical Daily.
Gừng
Viêm mạn tính là một tình trạng sức khỏe ngày càng phổ biến, nó góp phần làm cho bệnh tim, tiểu đường, viêm khớp do bệnh béo phì và hội chứng chuyển hóa nhanh tới với bạn. Với hơn 500 hợp chất thiên nhiên, gừng có một số lợi ích sức khỏe - bao gồm dịu đau dạ dày, ngăn ngừa say tàu xe, và giảm viêm.
Mặc dù khoa học vẫn chưa phát hiện chính xác cách gừng làm giảm viêm trong cơ thể, nhưng đã chứng minh được rằng gừng giúp giảm viêm, góp phần giảm nguy cơ mắc viêm khớp và các bệnh ung thư khác nhau.

tin liên quan

Món ăn bài thuốc ổn định đường huyết
Tôi mới đi xét nghiệm tổng quát, kết quả lượng đường huyết hơi cao. Tôi muốn được hướng dẫn về những loại rau quả, hoặc món ăn nào phù hợp cho trường hợp của tôi, giúp đường huyết ổn định. Xin cảm ơn. (hoanguyenv@...)

Vitamin C
Tìm thấy trong quả bưởi, cam, chanh và nhiều loại rau, vitamin C thường được biết đến với khả năng chống cảm lạnh. Tuy nhiên, vitamin C cũng là một chất chống oxy hóa mạnh, làm giảm tác hại của stress và cũng là một loại thực phẩm chống viêm rất hiệu quả.
Tan trong nước, vitamin C không được lưu trữ trong cơ thể. Điều đó có nghĩa là cơ thể cần bổ sung vitamin C suốt cả ngày để duy trì mức độ thích hợp. Theo các chuyên gia Mỹ, mỗi ngày cơ thể cần từ 1.000 đến 4.000 mg vitamin C mỗi ngày qua trái cây tươi, rau quả, hoặc thuốc bổ sung.

tin liên quan

8 thói quen xấu góp phần làm tăng đường huyết
Đường huyết đóng vai trò quan trọng với sức khỏe của chúng ta, và cũng là một trong những nguyên nhân góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Để giúp ngừa tăng đường huyết, 8 thói quen hằng ngày sau đây nên tránh, theo everydayhealth.

Omega-3
Omega-3 và axid béo là chất béo lành mạnh giúp ngăn ngừa bệnh tim, đau khớp, các vấn đề sức khỏe tâm thần, và viêm. Omega được tìm thấy trong các loại cá đánh bắt tự nhiên, bơ và dầu ô liu. Omega-3 làm giảm viêm và ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe quan trọng như bệnh tiểu đường và bệnh tim, nên bổ sung 1.000 mg hai lần một ngày.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.