Dương Triệu Vũ mời Hoài Lâm trợ diễn tại chung kết 'Tuyệt đỉnh song ca nhí'

03/07/2018 23:05 GMT+7

Trong đêm chung kết tối 3.7, hai cặp đôi Tấn Bảo - Nhật Duy và Khánh Linh - Minh Ngọc cùng đăng quang ngôi vị Tuyệt đỉnh song ca nhí. Bốn thí sinh sẽ cùng chia nhau giải thưởng 200 triệu đồng.

Sau đêm chung kết đơn ca, chung kết xếp hạng của Tuyệt đỉnh song ca nhí diễn ra sôi nổi với ban giám khảo gồm NSƯT Kim Xuân, nhạc sĩ Đức Huy, ca sĩ Họa My. Mở đầu đêm chung kết xếp hạng, Phương Linh - Minh Anh mang đến ca khúc Và ta đã thấy mặt trời đầy sự máu lửa, mạnh mẽ khoe giọng hát cao vút. Học trò của Khả Như - Ngô Kiến Huy khiến Ốc Thanh Vân không giấu được sự hào hứng, đứng lên khen tiết mục “đầy hấp dẫn, ngon lành như ly trà sữa mà Khả Như tặng”.
Nhật Duy - Tấn Bảo cùng hòa giọng với liên khúc Bài ca đất Phương Nam - Dạ cổ hoài lang - Lý quạ kêu. Phần trình diễn có sự hỗ trợ của con nuôi NSƯT Hoài Linh - ca sĩ Hoài Lâm. Tiết mục tinh tế khoe trọn những dấu ấn đặc sắc của văn hóa, nghệ thuật miền Nam, trong đó có điệu lý, câu hò vọng cổ.
Dương Triệu Vũ tâm sự khi đầu tư tiết mục cho học trò: “Tới chung kết thì Vũ phải tính ra bài toán tốt nhất với các con của mình. Thứ nhất phải vừa vặn nằm trong khả năng của các cháu, thứ hai là phải đặc sắc. Vũ mất tới 2 tuần để nghĩ tới tiết mục này. Miền Nam có những tinh hoa đẹp nhất là điệu hò, điệu lý, vọng cổ và đờn ca tài tử”.
Học trò Dương Triệu Vũ - Ốc Thanh Vân và Cẩm Ly - Huỳnh Lập chia giải quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí
Giám khảo Kim Xuân nhận xét về phần thi của Tấn Bảo - Nhật Duy: “Ngoài giọng ca mùi của Tấn Bảo, ngọt ngào của Nhật Duy thì còn có Hoài Lâm. Nhưng cô nói như vậy Hoài Lâm giận cô chịu nhé. Các con ca không hề kém cạnh nhau”.
Nhạc sĩ Đức Huy đồng điệu với nhận xét của nghệ sĩ Kim Xuân: “Đã lâu rồi tôi không nghe Hoài Lâm hát nhưng Hoài Lâm nhắc nhở tôi hình ảnh, yếu tố đòi hỏi của một người nghệ sĩ. Hôm nay hai em cho tôi thấy tần số rung rất cao, cả Hoài Lâm nữa, ba em đã có sự đồng bộ”.
Cặp đôi Khánh Linh - Minh Ngọc mang đến ca khúc Việt Nam trong tôi là - Mười nhớ - Hình bóng quê nhà. Liên khúc giới thiệu về vẻ đẹp của quê hương Việt Nam được huấn luyện viên Cẩm Ly - Huỳnh Lập dàn dựng đẹp mắt.
Sau các phần trình diễn, Tấn Bảo - Nhật Duy và Khánh Linh - Minh Ngọc cùng đăng quang ngôi vị quán quân. Đây cũng là lần thứ hai Dương Triệu Vũ đưa học trò lên ngôi vị cao nhất của cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca nhí. Bên cạnh đó, Tấn Bảo, cậu bé đến từ Hải Dương, còn giành thêm giải thưởng Đơn ca xuất sắc nhất với trị giá 50 triệu đồng.
Á quân của cuộc thi thuộc về hai bé Phương Linh - Minh Anh với giải thưởng 100 triệu đồng. Ngoài ra, bộ đôi “lầy lội” Khả Như - Ngô Kiến Huy còn nhận thêm giải thưởng 30 triệu đồng “Cặp huấn luyện viên ấn tượng”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.