Ế ẩm cả năm, tiểu thương chợ Thủ Đức rầu rĩ nghe tin sạp dự kiến tăng giá

Ế ẩm cả năm, tiểu thương chợ Thủ Đức rầu rĩ nghe tin sạp dự kiến tăng giá

Võ Hiếu
Võ Hiếu
28/02/2024 07:49 GMT+7

Kinh doanh chợ truyền thống ế ẩm, các tiểu thương chợ Thủ Đức nay lại càng đứng ngồi không yên khi giá thuê sạp dự kiến tăng gấp 3 lần, có nơi gấp 4 lần. Dù chưa chính thức áp dụng, nhiều tiểu thương vẫn thấy rầu rĩ bởi lâu nay tình hình kinh doanh cực kỳ ảm đạm.

Vắng khách, "sang quầy", quét bụi, dùng điện thoại hoặc thậm chí nằm ngủ ngay giữa chợ là tình hình chung của nhiều tiểu thương ở chợ Thủ Đức những ngày đầu của năm Giáp Thìn.

Ế ẩm cả năm, tiểu thương chợ Thủ Đức rầu rĩ nghe tin sạp dự kiến tăng giá- Ảnh 1.

Chợ Thủ Đức vắng bóng khách hàng

Võ Hiếu

Ế ẩm cả năm, tiểu thương chợ Thủ Đức rầu rĩ nghe tin sạp dự kiến tăng giá- Ảnh 2.

Tiểu thương sắp xếp hàng hóa lâu ngày chưa bán được

Võ Hiếu

Buôn bán ế ẩm kéo dài khiến những tiểu thương ở khu chợ từng đông khách nhất nhì khu vực này không khỏi lo lắng.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Thanh Niên ngày 26.2.2024, chợ vắng khách mặc dù đây là giờ tan tầm. Rất nhiều cửa tiệm đóng cửa dán biển "sang quầy". Chị Cúc, một tiểu thương ở chợ, cho biết tình trạng này đã kéo dài nhiều ngày.

Ế ẩm cả năm, tiểu thương chợ Thủ Đức rầu rĩ nghe tin sạp dự kiến tăng giá- Ảnh 3.

Chợ không bóng người những giờ tan tầm

Võ Hiếu

Chưa hết lo, nay các tiểu thương chợ Thủ Đức lại đứng ngồi không yên khi việc kinh doanh tại chợ ngày một ế ẩm nhưng giá thuê sạp bất ngờ tăng mạnh khiến các tiểu thương chợ Thủ Đức không kịp trở tay, khó lại càng thêm khó.

Ế ẩm cả năm, tiểu thương chợ Thủ Đức rầu rĩ nghe tin sạp dự kiến tăng giá- Ảnh 4.

Tiểu thương nghỉ bán

Võ Hiếu

Ế ẩm cả năm, tiểu thương chợ Thủ Đức rầu rĩ nghe tin sạp dự kiến tăng giá- Ảnh 5.

Treo bảng "sang quầy" vì buôn bán ế ẩm kéo dài

Võ Hiếu

Ế ẩm cả năm, tiểu thương chợ Thủ Đức rầu rĩ nghe tin sạp dự kiến tăng giá- Ảnh 6.

Nhiều quầy đang đóng

Võ Hiếu

Mặc dù đã được thông báo văn bản số 14664 do UBND TP.Thủ Đức ban hành vào tháng 11.2023 chỉ để tham khảo mời thầu theo cơ chế mới, chưa phải giá áp dụng ngay cho tiểu thương tại chợ. Thế nhưng, các tiểu thương ở đây lại rất hoang mang sau khi nhận được thông báo điều chỉnh tăng giá dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ (giá thuê sạp) này, có nhiều người tỏ ra không đồng ý, thậm chí viết đơn kiến nghị lên thành phố bởi vì họ không biết kiếm tiền đâu để đóng.

Ế ẩm cả năm, tiểu thương chợ Thủ Đức rầu rĩ nghe tin sạp dự kiến tăng giá- Ảnh 7.

3 vị trí là trung tâm thương mại, chợ Thủ Đức A, chợ Thủ Đức B đều tăng giá thuê sạp

Võ Hiếu

Theo văn bản số 14664 do UBND TP.Thủ Đức ban hành, 3 vị trí là trung tâm thương mại, chợ Thủ Đức A, chợ Thủ Đức B đều tăng giá thuê sạp. Giá mới chưa bao gồm tiền thuê đất và chi phí tiêu thụ điện, sử dụng nước, dịch vụ vệ sinh dọn rác và các chi phí phát sinh khác.

Cụ thể, đối với khu chợ Thủ Đức B, các ki-ốt đầu hồi, lối đi lớn, giá thuê sạp dao động từ 29.000 - 38.000 đồng/m2/tháng tăng lên đồng 111.000 đồng/m2/tháng; ki-ốt không đầu hồi, lối đi lớn từ 30.000 - 34.000 đồng/m2/tháng tăng lên 103.000 đồng/m2/tháng (đã bao gồm thuế GTGT)... tức tăng gấp gần 3 lần mức ban đầu.

Được biết, giá cho thuê quầy sạp theo quyết định số 14664 của UBND TP.Thủ Đức là giá để tham khảo mời thầu theo cơ chế mới, chưa phải giá áp dụng ngay cho tiểu thương tại chợ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.