E ngại cỏ sân Mỹ Đình bị tàn úa, Hà Nội tạm tháo sân khấu vài ngày

0 Thanh Niên Online

Ngày 4.5.2022, lãnh đạo TP.Hà Nội đã đến thị sát sân Mỹ Đình và đề nghị Ban tổ chức lễ khai mạc tạm trả lại mặt sân Mỹ Đình trong ít ngày để Khu liên hợp thể thao quốc gia chăm sóc.

Sân Mỹ Đình là công trình thể thao trọng điểm phục vụ SEA Games 31, với 3 nhiệm vụ chính: tổ chức lễ khai mạc vào đêm 12.5, tổ chức môn điền kinh đại hội và 2 trận bóng đá nam (trận tranh ba - tư; trận tranh huy chương vàng đều vào ngày 22.5).

E ngại cỏ sân Mỹ Đình bị tàn úa, Hà Nội tạm tháo sân khấu vài ngày - ảnh 1

Sân Mỹ Đình gánh vác nhiều nhiệm vụ

ĐỨC BÌNH

Cũng vì gánh vác nhiều trọng trách mà sân Mỹ Đình có thể dẫn đến tình trạng bị quá tải. Để chuẩn bị cho lễ khai mạc SEA Games 31, Ban tổ chức Hà Nội sẽ phải lắp đặt sân khấu ở khu vực khán đài B và dùng tấm fuvi che toàn bộ mặt sân. Là nơi được giao quản lý sân Mỹ Đình, Khu liên hợp thể thao quốc gia rất lo lắng bởi nếu cỏ bị phủ dài ngày, sẽ dẫn đến tình trạng tàn úa do không được chăm sóc.

Ngày 4.5, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đến thị sát sân Mỹ Đình và đưa ra các giải pháp để hài hòa các nhiệm vụ mà sân Mỹ Đình phải đảm đương.

E ngại cỏ sân Mỹ Đình bị tàn úa, Hà Nội tạm tháo sân khấu vài ngày - ảnh 2

Sân khấu sẽ được tháo vào sáng 5.5 và lắp lại vào sáng 8.5

ĐỨC BÌNH

Sân Mỹ Đình đã lắp ráp sân khấu cách đây ít hôm và các nghệ sĩ sẽ hợp luyện vào tối 4.5. Sau đó, ngày 5.5, Ban tổ chức lễ khai mạc sẽ tạm dỡ sân khấu cũng như các tấm fuvi để Khu liên hợp cho công nhân tiến hành tưới nước, bón phân cho mặt sân Mỹ Đình. Công việc này sẽ được triển khai trong 3 ngày 5, 6, 7.5. Sau đó ngày 8.5, Ban tổ chức lễ khai mạc sẽ lắp ráp lại sân khấu cũng như trải lại tấm fuvi.

Ngày 9.5, tổ đạo diễn lễ khai mạc sẽ cho tập luyện, khớp các tiết mục và sơ duyệt vào ngày 10.5. Ngày 11.5, tiến hành tổng duyệt lễ khai mạc để sự kiện chính thức diễn ra vào tối 12.5.

E ngại cỏ sân Mỹ Đình bị tàn úa, Hà Nội tạm tháo sân khấu vài ngày - ảnh 3
E ngại cỏ sân Mỹ Đình bị tàn úa, Hà Nội tạm tháo sân khấu vài ngày - ảnh 4

Mặt cỏ sân Mỹ Đình sẽ được chăm sóc

ĐỨC BÌNH

Trong cuộc kiểm tra sân Mỹ Đình vào ngày 3.5, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã giao Sở VH-TT Hà Nội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị của thành phố, các đơn vị liên quan của Bộ VH-TT-DL tập trung cao điểm thực hiện công tác chuẩn bị và tổ chức lễ khai mạc, lễ bế mạc SEA Games 31, tổ chức lễ xin lửa đuốc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh vào ngày 6.5, tổ chức tập luyện, sơ duyệt, tổng duyệt và lễ khai mạc tại sân Mỹ Đình, lễ bế mạc SEA Games tại Cung điền kinh trong nhà, bảo đảm đúng quy định, trang trọng, đầy đủ nghi thức và ấn tượng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm