EA sẽ bỏ thương hiệu FIFA vào năm sau

11/05/2022 17:18 GMT+7

Thương hiệu FIFA sẽ không được EA sử dụng cho trò chơi bóng đá của năm tới.

Theo The Verge, EA sẽ chính thức loại bỏ thương hiệu FIFA cho các trò chơi điện tử về bóng đá nổi tiếng của công ty bắt đầu từ bản phát hành vào năm sau, công ty đã thông báo hôm vào thứ Ba ngày 10.5. Tên mới cho trò chơi sẽ là EA Sports FC.

EA sẽ sử dụng tên EA Sports FC cho trò chơi bóng đá của năm tới

EA

Tuy tên gọi thay đổi, nhưng toàn bộ nội dung của các trò chơi FIFA đều sẽ giữ nguyên. “Mọi thứ bạn yêu thích về trò chơi của chúng tôi sẽ vẫn có trong EA Sports FC, chẳng hạn như những trải nghiệm, chế độ, giải đấu, câu lạc bộ và vận động viên,” Cam Weber của EA cho biết trong một bài đăng trên blog. “Ultimate Team, Career Mode, Pro Clubs và Volta Football đều được giữ nguyên. Danh mục bản quyền vận động viên độc đáo của chúng tôi với hơn 19.000 người, hơn 700 đội bóng, hơn 100 sân vận động và 30 giải đấu mà chúng tôi đã liên tục đầu tư trong nhiều thập kỷ sẽ vẫn sẽ có mặt duy nhất trong EA Sports FC. Gồm cả các mối quan hệ đối tác độc quyền với Premier League, La Liga, Bundesliga, Serie A, MLS - và nhiều hơn nữa trong tương lai.”

Weber cho biết EA sẽ chia sẻ thêm thông tin về EA Sports FC vào mùa hè năm 2023. EA cam kết trò chơi FIFA tiếp theo sẽ là trò chơi tốt nhất từ trước đến nay, với nhiều tính năng hơn, chế độ chơi, nội dung World Cup, câu lạc bộ, giải đấu, cuộc thi, và các cầu thủ hơn bất kỳ phiên bản nào của FIFA trước đây.”

Việc EA từ bỏ thương hiệu FIFA không hề đáng ngạc nhiên. Năm ngoái, EA đã công bố công khai rằng họ đang ‘xem xét thỏa thuận quyền đặt tên của công ty với FIFA’. Và các bình luận bị rò rỉ từ CEO của EA, Andrew Wilson cho thấy ông không hài lòng với thỏa thuận xây dựng thương hiệu của công ty với FIFA.

Và gần đây EA cũng đã thể hiện sự sẵn sàng để tạo ra các trò chơi thể thao với thương hiệu ít cầu kỳ hơn. Công ty đang mang trở lại các trò chơi bóng đá trường đại học trong một trò chơi mới dự kiến phát hành vào mùa hè năm 2023 và đang làm việc trên một trò chơi mô phỏng đánh golf mới có tên EA Sports PGA Tour, dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2023.

FIFA vẫn có kế hoạch làm việc với những nhà phát hành khác về các trò chơi trong tương lai với thương hiệu của mình. FIFA đang có kế hoạch phát hành ‘một tựa game bóng đá mô phỏng FIFA mới’ vào năm 2024, nhưng dường như các chi tiết vẫn chưa được hoàn thiện. Chủ tịch Gianni Infantino của FIFA vẫn thể hiện sự tin tưởng mạnh mẽ vào cái tên FIFA. “Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng trò chơi đích thực duy nhất có tên FIFA sẽ là trò chơi tốt nhất dành cho các game thủ và người hâm mộ bóng đá,” Infantino cho biết trong một tuyên bố. “FIFA là danh hiệu toàn cầu duy nhất và nguyên bản.”

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.