Nintendo Wii mạ vàng 24K được chính thức bán đấu giá

09/05/2022 08:09 GMT+7

Giờ đây người hâm mộ Wii có thể mua một chiếc được mạ vàng 24K trước đây được làm ra cho Nữ hoàng Elizabeth II.

Theo Engadgat, giờ đây, bạn có cơ hội sở hữu một chiếc Nintendo Wii độc nhất vô nhị ... miễn là bạn có đủ tiền. Kotaku báo cáo rằng Don – nhà sưu tập người Hà Lan và là chủ sở hữu của Consolevariations – đang bán đấu giá một chiếc Wii mạ vàng 24K của một nhà phát triển trò chơi nổi tiếng THQ đã phá sản. Chiếc Wii này trước đây được làm ra với mục đích tặng cho Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 2009. Nó được coi như một phần quảng cáo cho bộ sưu tập trò chơi Big Family Games.

Chiếc Wii mạ vàng 24K đang được bán đấu giá công khai

Consolevariations

Nhưng chiếc Wii đã không thể đến với cung điện Buckingham do chính sách quà tặng nghiêm ngặt của hoàng gia. Nó quay trở lại THQ và xuất hiện vào năm 2017 sau khi một nhà sưu tập có được nó từ nhà phát triển trò chơi. Người chủ giấu tên đó cuối cùng đã bán lại cho Don.

Lần đầu tiên Don cố gắng bán chiếc Wii mạ vàng trên eBay vào tháng 10.2021 với giá chào bán là 300.000 USD. Tuy nhiên, cửa hàng đã phải chấm dứt hoạt động mua bán này của anh vì một thay đổi chính sách đã ‘gắn cờ’ các tài khoản bán các mặt hàng có giá trị vượt xa mức cho phép của eBay. Cuộc đấu giá mới hiện đang diễn ra tại Goldin, với mức giá khởi điểm là 2000 USD và dự kiến sẽ kết thúc với giá thậm chí còn cao hơn mức 300.000 USD trước đó Don chào bán trên eBay. Phiên đấu giá sẽ kết thúc vào tối ngày 21.5.

Theo mô tả, đây không phải là chiếc Wii được đúc với vàng nguyên khối, mà chỉ được mạ vàng và thân máy có một vài dấu hiệu sứt mẻ. Và do Nintendo đã đóng cửa các dịch vụ nhiều người chơi và Wii Shop cách đây nhiều năm, thiết bị ‘sang chảnh’ này có lẽ chỉ được sử dụng để trưng bày và gợi nhớ về một thời huy hoàng của Nintendo Wii.

Tuy nhiên, sẽ không ngạc nhiên nếu có người chịu bỏ tiền để sở hữu chiếc Wii này. Không giống như nhiều máy chơi game phiên bản đặc biệt, đây là một thiết bị thực sự độc đáo với một câu chuyện đằng sau nó. Chiếc Wii mạ vàng 24K là sản phẩm của thời đại 'loạn lạc' trong ngành công nghiệp trò chơi, cụ thể là sự biểu tình chống lại trò chơi Inferno của EA và Dante vì xúc phạm đến các game thủ theo Cơ Đốc Giáo vào năm 2009, và chủ sở hữu mới của nó có thể sẽ có nhiều hoài niệm thời kỳ đã qua đó.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.