EA tiết lộ dừng phát triển dự án Harry Potter MMO

24/12/2021 13:31 GMT+7

Dù đã có một bản beta, trò chơi ăn theo cuốn tiểu thuyết ăn khách của nhà văn J.K Rowling đã không thể “chào đời”.

Thông tin được cựu Giám đốc tiếp thị sản phẩm tại EA – Kim Salzer tiết lộ trong cuộc trò chuyện với Original Gamer Life. Khi được hỏi về các dự án bị hủy mà cô từng tham gia trong sự nghiệp của mình, Kim đã nhắc tới một tựa game MMO về Harry Potter đã không thể phát hành khi cô còn làm tại EA.

Dự án này đã có được những bước tiến nhất định, thậm chí có một bản beta, là sự kết hợp giữa lối chơi online lẫn offline theo lời của Kim. Nhưng cuối cùng, dự án bị hủy bỏ. Nguyên nhân cụ thể không được cô chia sẻ một cách chi tiết, nhưng có thể liên quan tới việc EA thời gian đó đang ở giai đoạn chuyển tiếp và các lãnh đạo không tin tưởng về tầm ảnh hưởng lâu dài của cái tên Harry Potter.

Salzer làm việc tại EA từ khoảng năm 2000 tới 2003, cùng thời gian này Harry Potter mới ra mắt được 2 bộ phim nên không ngạc nhiên khi lãnh đạo EA chưa cảm thấy tin tưởng vào thương hiệu này.

Sau gần 20 năm, các nhà sản xuất vẫn nghĩ tới chuyện làm game chuyển thể từ tiểu thuyết huyền bí này. Đầu năm 2022, game thủ có thể chờ đợi Hogwarts Legacy của Avalanche Software sắp ra mắt. Đây đang là tựa game nhập vai hành động thế giới mở được nhiều người trông đợi. Trong đó, người chơi sẽ vào vai các học sinh của trường đào tạo phù thủy Hogwarts và toàn bộ cốt truyện được xây dựng từ thế giới phù thủy trong nguyên tác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.