Elon Musk: 'Bạn có muốn nút chỉnh sửa trên Twitter không?'

0 Thanh Niên Online

Chỉ vài giờ sau khi nắm giữ 9,2% cổ phần của Twitter và trở thành cổ đông lớn nhất, Elon Musk đã hỏi người dùng mạng xã hội này liệu họ có muốn thêm nút chỉnh sửa vào nền tảng này hay không.

Đáng chú ý, bài đăng khảo sát của tỉ phú công nghệ trên Twitter lại có hai lựa chọn là "yse" (viết ngược của chữ "yes" - có) và "on" (viết ngược của chữ "no" - không, nhưng đồng thời có nghĩa là "bật").

Nhiều người đồn đoán rằng cách "chơi chữ" cho thấy tính năng này chắc chắn sẽ có mặt, bởi vì Musk là một người giàu khiếu hài hước nhưng chưa bao giờ đùa.

Parag Agrawal, Giám đốc điều hành Twitter đã tweet lại bài đăng của Musk và kêu gọi mọi người “bỏ phiếu cẩn thận” vì hậu quả “sẽ rất quan trọng”.

Elon Musk: 'Bạn có muốn nút chỉnh sửa trên Twitter không?' - ảnh 1

Chỉ vài tiếng sau khi trở thành cổ đông lớn nhất, Elon Musk thăm dò ý kiến thêm nút "chỉnh sửa" trên Twitter

chụp màn hình

Vào ngày 1.4 (ngày cá tháng tư), Twitter đã đăng tải một thông báo rằng họ đang phát triển tính năng “chỉnh sửa”. Khi công ty được hỏi liệu đó có phải là một trò đùa hay không, Twitter đã trả lời: “Chúng tôi không thể xác nhận hoặc phủ nhận nhưng chúng tôi có thể chỉnh sửa tuyên bố của mình sau”.

Mặc dù nút chỉnh sửa sinh ra là để cho phép người dùng Twitter sửa lỗi ngữ pháp, nhưng nhiều người lo ngại rằng nó cũng có thể được sử dụng sai mục đích và có thể dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Đáp trả quan ngại này, ông Andrew Bosworth, CTO Meta, lại không thấy đây là một vấn đề và bản thân ông cùng đội ngũ Facebook đã xử lý vấn đề này từ lâu: thêm dòng chữ lưu ý bài viết đã được chỉnh sửa, kèm lịch sử chỉnh sửa của nó.

Musk đầu tư vào Twitter sau cuộc thăm dò xây dựng một nền tảng truyền thông mới vì ông không thích việc các bài tweet của mình bị các cơ quan quản lý như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) xem xét kỹ lưỡng.

Trước đó, CEO Tesla đã bị SEC "hoi thăm" vào tháng 11.2021, sau khi anh hỏi những người theo dõi trên Twitter rằng liệu anh có nên bán 10% cổ phiếu Tesla của mình hay không. Bài tweet đã khiến cổ phiếu của Tesla giảm giá rất nhanh ngay sau đó.

Và có lẽ như thay vì tạo ra mạng xã hội mới, Musk quyết định trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter và thay đổi những gì mà ông không hài lòng với "cách tiếp cận tự do ngôn luận và phát triển sản phẩm" của nền tảng mạng xã hội này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm