Elon Musk tích hợp chatbot AI 'nhà trồng' vào mạng xã hội X

Elon Musk tích hợp chatbot AI 'nhà trồng' vào mạng xã hội X

Phương Thúy
Phương Thúy
07/11/2023 07:23 GMT+7

Chatbot AI mang tên Grok của tỉ phú Elon Musk không chỉ được tích hợp sẵn trên X và xe điện Tesla, mà còn có dạng ứng dụng độc lập tương tự như ChatGPT.

Kể từ khi ChatGPT ra mắt vào cuối năm 2022, cuộc đua ứng dụng trí tuệ nhân tạo, hay còn gọi là chatbot AI, đang ngày càng nóng. Ở phương Tây, các ông lớn công nghệ như Microsoft, Facebook hay Google đã có chatbot AI riêng. Ở phương Đông, các công ty Trung Quốc cũng đang dần bắt kịp. Cuộc đua công nghệ sôi động dĩ nhiên không thể thiếu phần của Elon Musk, tỉ phú công nghệ, người giàu nhất thế giới. X.AI, công ty khởi nghiệp về AI của tỉ phú Elon Musk, vừa ra mắt chatbot AI, có tên gọi Grok, để cạnh tranh với các mô hình AI của OpenAI, Google và Meta.

Theo Elon Musk, chatbot AI mang tên Grok của ông không chỉ được tích hợp sẵn trên X, trước đây là Twitter, và xe điện Tesla, mà còn có dạng ứng dụng độc lập tương tự như ChatGPT.

Ông chủ X cho biết Grok có “quyền truy cập theo thời gian thực” vào dữ liệu của mạng xã hội X, được ông mua lại với giá 44 tỉ USD một năm trước. Musk tin rằng, điều này giúp Grok “có lợi thế lớn so với các mô hình AI khác”, vốn phần lớn dựa vào kho lưu trữ dữ liệu internet cũ hơn.

Vị tỉ phú 52 tuổi cho biết Grok có thể đưa ra những câu trả lời mang tính hài hước, châm biếm. Ngoài ra, Grok có thể trả lời những câu hỏi hóc búa bị hầu hết các hệ thống AI khác từ chối. Tuy nhiên, nó cũng sẽ từ chối trả lời những câu hỏi bất hợp pháp.

Sau giai đoạn thử nghiệm phiên bản beta, Grok được cung cấp cho người dùng đăng ký dịch vụ X Premium+, tức dịch vụ trả phí 16 USD/tháng và không có quảng cáo.

Điều đáng chú ý là công ty của Elon Musk chỉ mất 2 tháng phát triển Grok, sau khi thành lập vào tháng 7. Đội ngũ phát triển của xAI quy tụ nhân viên từ DeepMind, OpenAI, Google Research, Microsoft Research, Tesla và các nhà nghiên cứu tại Đại học Toronto.

Trong một diễn biến khác, vào ngày 2.11, phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về AI đầu tiên trên thế giới, diễn ra tại trung tâm Bletchley Park của Anh, tỉ phú Elon Musk thừa nhận lĩnh vực AI đang phát triển nhanh chóng là một trong những rủi ro "tồn vong" mà thế giới phải đối mặt. Ông Musk cũng cảnh báo sự thay đổi về những loại hình công việc trong tương lai khi công nghệ AI có thể làm thay mọi việc trong mọi lúc và ở mọi nơi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.