Em bé thứ 8 tỷ trên thế giới là người ở nước nào?

16/11/2022 15:00 GMT+7

Em bé thứ 8 tỷ trên thế giới là một bé gái người Philippines.

Theo AP, bé gái sinh ra ở Manila (thủ đô của Philippines) vào sáng 15.11 đã trở thành đứa trẻ biểu tượng cho cột mốc 8 tỷ của dân số thế giới. Em bé thứ 8 tỷ này có tên là Vinice Mabansag, được sinh ra tại bệnh viện Jose Fabella lúc 1 giờ 29 phút (giờ địa phương).

Mẹ của Vinice Mabansag là chị Maria Margarette Villorente, cho biết rất hạnh phúc khi con gái trở thành em bé thứ 8 tỷ.

Vinice Mabansag là em bé thứ 8 tỷ trên thế giới

AP

Theo thông tin trên AP, Liên Hiệp Quốc cho biết dân số thế giới đã cán mốc 8 tỷ, nhưng tốc độ tăng có thể đang chậm lại và phải mất khoảng 15 năm nữa để đến mốc 9 tỷ. Và theo ước tính, dân số thế giới sẽ cán mốc 10 tỷ vào năm 2080.

Cũng theo AP, trong nhiều năm qua, Liên Hợp Quốc chọn các em bé trở thành dấu mốc khi dân số thế giới cán mốc 5, 6 và 7 tỷ.

Theo đó, Matej Gaspar người Croatia là em bé thứ 5 tỷ vào năm 1987. Sau 35 năm, Matej Gaspar đã kết hôn và hiện là kỹ sư hóa, làm việc ở Zagreb, thủ đô của Croatia.

Em bé thứ 6 tỷ là Adnan Mevic vào năm 1999. Khi đó, Tổng thư ký LHQ Kofi Anna đã có mặt để chào đón bé trai. Adnan Mevic đang sống với mẹ ở Sarajevo, thủ đô của Bosnia và Herzegovina. Theo Adnan Mevic, việc trở thành người thứ 6 tỷ mang lại cho anh một số cơ hội, đáng nhớ nhất là lần gặp thần tượng bóng đá, siêu sao Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha).

Năm 2011, Sadia Sultana Oishee trở thành em bé thứ 7 tỷ. Khi sinh ra, cô bé được vây quanh bởi một dàn máy quay và quan chức. Sau 11 năm, cô bé đang nuôi ước mơ trở thành bác sĩ.

Và năm 2022, em bé thứ 8 tỷ đã ra đời, chính là Vinice Mabansag, người Philippines.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.