“Ép học sinh học yếu chuyển trường”: Phụ huynh nói chỉ có 2 lựa chọn

25/04/2022 14:26 GMT+7

Lại có thêm trường hợp phụ huynh phản ánh con mình bị nhà trường ép chuyển trường do có học lực yếu. Lần này là một phụ huynh tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trước phản ánh này, nhà trường nói gì?

Một phụ huynh có con từng học lớp 8 Trường THCS Yên Hòa (Q. Cầu Giấy, Hà Nội) vừa phản ánh với Báo Thanh Niên về việc nhà trường ép học sinh học yếu chuyển trường.

Phụ huynh này chia sẻ: "Chúng tôi cảm thấy rất là bức xúc, nhưng vì con mình thì cứ im im cho qua...

Lên tiếng thì nói thật là không ai dám lên tiếng. Đến nay đã qua nhiều năm, các phụ huynh cũng rất là bức xúc".

Bà Nguyễn Thị Hồng Minh, Phó Hiệu trưởng trường THCS Yên Hòa, khẳng định không có chuyện phân luồng, ép học sinh chuyển trường.

Nguyễn Bắc

Để làm rõ thêm thông tin, chúng tôi đã liên hệ với lãnh đạo Trường THCS Yên Hòa. Đại diện của trường cho biết việc phân luồng học sinh hay ép học sinh chuyển trường là không có.

Tại buổi họp báo ngày 20.4, liên quan đến thông tin phản ánh Trường THCS Dịch Vọng ép học sinh yếu phải chuyển trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo Q.Cầu Giấy kết luận không có tình trạng ép học sinh yếu bỏ thi, chuyển trường mà do phụ huynh hiểu nhầm. Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND TP.Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hà Nội cũng đã chỉ đạo xác minh và cho biết sẽ xử lý nếu có vi phạm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.