Ép khổ qua làm thức uống "đắng như cuộc đời", bất ngờ gây sốt giới trẻ

Lê Nam
Lê Nam
14/04/2022 11:33 GMT+7

“Trà chanh khổ qua, đắng như cuộc đời của bạn” – món nước giải khát ngẫu hứng của anh Lê Bá Bảo Duy (30 tuổi) bất ngờ gây “sốt” trong giới trẻ bởi sự độc đáo, hương vị ấn tượng khó quên.

Một lần đọc thông tin thấy ở Trung Quốc có uống món trà từ nước ép trái khổ qua (hay còn gọi là mướp đắng), anh Lê Bá Bảo Duy (30 tuổi) thắc mắc: Tại sao nước khổ qua đắng mà họ lại chế biến ra thức uống thịnh hành như vậy?

Trà chanh khổ qua có vị đắng hậu, mùi trà thái xanh ủ thơm

lê nam

Ngay sau đó, anh Duy mua khổ qua về ép lấy nước, rồi pha với trà uống thấy vị thanh mát khá ngon nên đưa liền vào thực đơn của quán. Món nước ép từ loại trái có vị đắng và chát này hiện đang là trào lưu mới của giới trẻ TP.HCM bởi sự độc đáo, hương vị ấn tượng khó quên.

Một ly trà chanh khổ qua được tùy chỉnh gia giảm nước ép khổ qua theo khẩu vị và nhu cầu của thực khách

lê nam

Để ly trà chanh khổ qua dễ uống, điều quan trọng nhất là tỉ lệ hài hòa giữa nước ép từ khổ qua và phần nước trà. Theo kinh nghiệm được chia sẻ, khổ qua ở Việt Nam đắng và hăng hơn, vì thế phải gia giảm lượng nước ép tươi, thêm chanh, tắc để dung hòa vị đắng.

Khổ qua rửa sạch, cắt khúc trước khi ép lấy nước

lê nam

Từ phút ngẫu hứng thử nghiệm, anh Duy chưa bao giờ nghĩ thức uống này lại có sức hút mạnh mẽ như vậy. Ngay khi vừa chia sẻ thông tin và hình ảnh lên mạng, quán lập tức nhận được nhiều phản hồi hào hứng từ khách hàng. Số người tìm đến quán vì thức uống đặc biệt này ngày càng nhiều.

Chủ quán dùng thêm chanh, tắc, đường để trung hòa vị đắng của khổ qua

lê nam

Quán mở từ 10 giờ sáng đến khuya tại địa chỉ 906 Trường Sa (P.13, Q.3, TP.HCM). Trung bình mỗi ngày bán khoảng 200 ly trà chanh khổ qua cả tại chỗ và qua các ứng dụng giao hàng. Giá đồ uống tại đây dao động từ 20.000-40.000 đồng.

Mỗi ngày, quán bán được khoảng 200 ly trà chanh khổ qua

lê nam

Quán được đặt tên là Núp vì nằm ở vị trí hơi khuất, hướng tới phục vụ các món đồ uống độc lạ cho giới trẻ, trở thành địa điểm hẹn hò, tâm sự, giải trí sau một ngày làm việc căng thẳng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.