Epic cáo buộc Google “đút lót” hơn 360 triệu USD cho các hãng game

19/11/2022 14:55 GMT+7

Google bị cáo buộc thực hiện các giao dịch với ít nhất 24 nhà phát triển ứng dụng nổi tiếng để ngăn họ cạnh tranh với Play Store.

Theo Reuters, hồ sơ tòa án cho biết Google đã ký ít nhất 24 thỏa thuận với các nhà phát triển ứng dụng lớn để ngăn họ cạnh tranh với cửa hàng Play Store của công ty. Trong đó có cả thỏa thuận thanh toán cho Activision Blizzard khoảng 360 triệu USD trong 3 năm.

Ngoài ra, vào năm 2020, Google cũng đã đồng ý trả cho Riot Games của Tencent Holdings, công ty sản xuất tựa game Liên Minh Huyền Thoại, khoảng 30 triệu USD trong 1 năm, hồ sơ nêu rõ.

Các chi tiết nói trên xuất hiện trong một bản sao hồ sơ mới chưa được xử lý của vụ kiện mà Epic Games từng đệ đơn chống lại Google vào năm 2020. Công ty trò chơi đã cáo buộc các hành vi phản cạnh tranh liên quan đến hoạt động kinh doanh Android và Play Store của gã khổng lồ tìm kiếm.

Epic cáo buộc Google “đút lót” hơn 360 triệu USD cho các hãng game

reuters

Về phía Google, công ty đã gọi vụ kiện là vô căn cứ và đầy những phân tích sai lầm. Đồng thời cho biết các giao dịch của họ là để giúp cho các nhà phát triển hài lòng và phản ánh sự cạnh tranh lành mạnh.

Activision đã lên tiếng cho biết họ chưa bao giờ ký thỏa thuận với Google để không mở một cửa hàng ứng dụng. “Google chưa bao giờ hỏi và gây áp lực với chúng tôi hoặc khiến chúng tôi đồng ý không cạnh tranh với Google Play", Activision cho biết. “Các cáo buộc của Epic là vô lý”.

Đáp lại lời cáo buộc của Epic Games, Riot cho biết họ đang xem xét hồ sơ.

Vào năm ngoái, Epic cũng đã thất bại trong một vụ kiện tụng tương tự với Apple. Vụ kiện dự kiến ​​sẽ có phán quyết phúc thẩm vào năm sau.

Được biết các khoản tiền trong thỏa thuận của Google với các nhà phát triển nằm trong một kế hoạch nội bộ được gọi là “Project Hug”. Các khoản thanh toán này nhằm hỗ trợ cho việc đăng bài lên YouTube, cũng như các khoản tín dụng cho quảng cáo và dịch vụ đám mây của Google.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.