EVNGENCO2 tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2023

10/06/2023 16:26 GMT+7

Phấn đấu đạt sản lượng sản xuất của công ty mẹ và công ty con 100% vốn là 2 tỉ kWh - Đây là mục tiêu được đề ra tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2023 của Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) diễn ra vào chiều 9.6 tại TP.Cần Thơ.

Ảnh 1: Chủ trì đại hội tiến hành biểu quyết  Ảnh: Minh Lương

Chủ trì đại hội tiến hành biểu quyết

Minh Lương

Vượt khó hoàn thành tốt kế hoạch năm 2022

Năm 2022 được xem là cột mốc quan trọng đánh dấu hành trình xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phát điện 2 sau 10 năm thành lập. Mặc dù đứng trước nhiều khó khăn, thách thức trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, làm đứt gãy nguồn cung về năng lượng, nhưng EVNGENCO2 vẫn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của EVN, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Công thương, các bộ, ngành, địa phương để hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng. Đặc biệt, từ sự bản lĩnh, quyết đoán của ban lãnh đạo, sự nỗ lực của toàn thể CB-CNV đã giúp EVNGENCO2 khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt kế hoạch năm 2022 với tổng sản lượng điện sản xuất toàn tổng công ty đạt 16,3 tỉ kWh, đạt 103% kế hoạch, chiếm khoảng 13% tổng sản lượng điện sản xuất của EVN và các GENCOs; chiếm 6% tổng sản lượng điện toàn hệ thống.

Ông Trương Hoàng Vũ, Tổng giám đốc EVNGENCO2, báo cáo các nội dung tại đại hội

Ông Trương Hoàng Vũ, Tổng giám đốc EVNGENCO2, báo cáo các nội dung tại đại hội

Minh Lương

Năm 2022 cũng là năm EVNGENCO2 cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam cơ bản hoàn thành chuyển đổi số. Tổng công ty đã có những bước tiến trong công cuộc chuyển đổi số như: Số hóa 3D các thiết bị, kết cấu, chi tiết máy trong nhà máy điện; Phát triển các phần mềm "Tự động cập nhật và báo cáo các số liệu vận hành hồ chứa", "Quản lý kế hoạch sản xuất kinh doanh"; Tổ chức các buổi hội thảo, khóa đào tạo chuyên sâu giúp nâng cao nhận thức về tính năng, hiệu quả các giải pháp chuyển đổi số… Công tác sửa chữa lớn của các đơn vị trong toàn tổng công ty đều hoàn thành đúng và vượt tiến độ so với kế hoạch. Toàn tổng công ty đã ủng hộ khoảng 20 tỉ đồng cho các chương trình an sinh xã hội tại các địa phương.

Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và kế hoạch năm 2023; tờ trình thông qua báo cáo tài chính 2022; báo cáo hoạt động của hội đồng quản trị, ban kiểm soát; tờ trình thông qua lựa chọn công ty kiểm toán báo cáo tài chính năm 2023… Các nội dung đã được đại hội thông qua với tỷ lệ 100%. Đồng thời, các cổ đông đã đặt câu hỏi chất vấn liên quan đến việc vận hành các nhà máy điện trước tình hình thời tiết phức tạp, lượng nước về hồ thủy điện thấp; tình hình đầu tư xây dựng các dự án nguồn điện… và được lãnh đạo EVNGENCO2 giải đáp thỏa đáng.

Nhiều thách thức trong năm 2023

Ông Đinh Thế Phúc - Thành viên Hội đồng thành viên EVN phát biểu tại đại hội

Ông Đinh Thế Phúc - Thành viên Hội đồng thành viên EVN phát biểu tại đại hội

Minh Lương

Từ tháng 4.2023, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, lượng nước về các hồ thuỷ điện rất thấp, mưa ít, nắng nóng gay gắt. Bên cạnh đó, tình hình cung ứng nhiên liệu tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Trước những thách thức này, EVNGENCO2 triển khai nhiều giải pháp để hoàn thành kế hoạch như: vận hành các tổ máy phát điện an toàn, hiệu quả, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống; các đơn vị thủy điện đảm bảo cấp nước cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp mùa khô, vận hành đúng quy trình hồ chứa và liên hồ được phê duyệt; tổ chức thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ của chủ đề năm 2023 "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí"; triển khai thực hiện các dự án có liên quan đến EVNGENCO2 thuộc Quy hoạch điện VIII; Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh… Mục tiêu trong năm 2023, EVNGENCO2 phấn đấu đạt sản lượng sản xuất của công ty mẹ và công ty con 100% vốn là 2 tỉ kWh.

Ông Đinh Thế Phúc, Thành viên hội đồng thành viên EVN, đại diện cổ đông lớn của EVNGENCO2, chia sẻ: "Năm 2022, EVNGENCO2 đã đạt được những thành tích ấn tượng, phát triển ổn định. Bước sang năm 2023, tổng công ty cần tiếp tục tiết kiệm chi phí, đảm bảo các tổ máy vận hành ổn định và hiệu quả; đảm bảo công tác sửa chữa lớn, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị đúng kế hoạch đề ra; đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các dự án được EVN thông qua; ứng dụng khoa học công nghệ vào hoạt động sản xuất kinh doanh, cùng EVN thực hiện lộ trình chuyển đổi số, trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025; bám sát Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp triển khai các bước tiếp theo để hoàn thành công tác quyết toán cổ phần hóa… EVN với tư cách là cổ đông lớn sẽ hỗ trợ tối đa để EVNGENCO2 ngày càng phát triển".

Các đại biểu biểu quyết tại đại hội

Các đại biểu biểu quyết tại đại hội

Minh Lương

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.