F0 gia tăng, TP.HCM được phân bổ 120.000 viên thuốc Favipiravir để điều trị Covid-19

0 Thanh Niên Online

Để dự phòng số ca nhiễm tăng nhanh, Bộ Y tế đã phân bổ cho TP.HCM 120.000 viên thuốc Favipiravir để đưa vào sử dụng phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 trong những ngày sắp tới.

Chiều 25.11, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM tổ chức họp báo định kỳ. Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết 3 ngày qua, số F0 có dấu hiệu gia tăng, phổ biến ở ngưỡng trên 1.500 ca, dự kiến số F0 có xu hướng tiếp tục gia tăng trong những ngày tới.

Cả nước đã tiêm trên 114,7 triệu liều vắc xin phòng Covid-19

Trả lời câu hỏi của phóng viên về gói thuốc C điều trị bệnh nhân Covid, bà Mai cho hay trước đây Sở Y tế TP.HCM có văn bản báo cáo Bộ Y tế về tình hình thuốc điều trị Molnupiravir trên địa bàn và xin khoảng 100.000 liều để dự phòng trong trường hợp F0 tăng nhiều.

Tại hội nghị trực tuyến sơ kết công tác điều trị Covid-19 diễn ra sáng nay (25.11), Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết ngày 25.11 sẽ có thêm 1 triệu liều thuốc Avigan kháng vi rút, điều trị Covid-19 từ Nhật Bản về Việt Nam. Lô thuốc này sẽ được phân bổ cho các địa phương điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ.

Về câu hỏi một số quận huyện sử dụng thực phẩm chức năng Kovir cho bệnh nhân Covid-19 thì có được không, bà Mai cho biết quan điểm của Sở Y tế TP.HCM là sử dụng đông tây y kết hợp. Kovir là loại thuốc do Hội Đông y TP.HCM giới thiệu và tài trợ với thông báo đây là thực phẩm chức năng để hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho người đang mắc Covid-19.

Thêm 1 triệu liều thuốc kháng vi rút điều trị Covid-19 về Việt Nam

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm