Facebook cấp tích xanh cho fanpage của BHXH 53 địa phương

Thu Hằng
Thu Hằng
15/05/2024 15:37 GMT+7

Cùng với fanpage Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, Facebook đã chính thức cấp tích xanh cho 53 fanpage của BHXH tỉnh, thành phố trên cả nước. Việc được cấp tích xanh giúp khẳng định sự uy tín của các trang fanpage ngành BHXH Việt Nam, phân biệt với các trang giả mạo.

Theo BHXH Việt Nam, cơ quan này nhận được phản ánh của nhiều người dân về việc bị một số fanpage trên Facebook giả mạo cơ quan BHXH để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân qua mạng xã hội.

Fanpage BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư đồng loạt được Facebook cấp tích xanh

Fanpage BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư đồng loạt được Facebook cấp tích xanh

CHỤP MÀN HÌNH

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác truyền thông chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên môi trường mạng xã hội; BHXH Việt Nam đã phối hợp với Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT-TT) hỗ trợ BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư hoàn thiện fanpage và đề nghị Facebook cấp tích xanh cho các trang này.

Đến nay, cùng với fanpage BHXH Việt Nam, Facebook đã cấp tích xanh cho 53 fanpage của BHXH tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là bước tiến quan trọng giúp nâng cao uy tín và hiệu quả truyền thông chính sách BHXH, BHYT, BHTN đồng thời góp phần đưa thông tin về BHXH, BHYT, BHTN đến gần hơn với người dân.

Việc được cấp tích xanh giúp khẳng định uy tín của các fanpage ngành BHXH Việt Nam, phân biệt với các trang giả mạo, giúp người dân tin tưởng vào thông tin được chia sẻ trên các trang này; đồng thời, tăng hiệu quả truyền thông chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

Cạnh đó, với tích xanh, fanpage BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố sẽ được hiển thị ưu tiên trên Facebook, giúp tiếp cận rộng rãi hơn đến người dân.

Người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có thể dễ dàng cập nhật thông tin mới nhất về BHXH, BHYT, BHTN, các chính sách, thủ tục, hình thức tham gia, mức đóng, quyền lợi được hưởng... thông qua các fanpage chính thức.

Ngoài ra, người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có thể tương tác trực tiếp với cơ quan BHXH qua tin nhắn, bình luận trên các fanpage để được giải đáp thắc mắc, hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến BHXH, BHYT, BHTN.

Các fanpage này sẽ là kênh thông tin hữu ích giúp người dân hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT, BHTN và chủ động tham gia BHXH, BHYT, BHTN một cách tích cực.

BHXH Việt Nam khuyến cáo, người lao động, người dân các đơn vị, tổ chức lưu ý các kênh cung cấp thông tin, hỗ trợ tư vấn của ngành BHXH Việt Nam; không nên tìm hiểu thông tin tại các fanpage, các diễn đàn… không chính thống, tránh bị kẻ gian lợi dụng, lừa đảo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.