Tài khoản người dùng Facebook bất ngờ được gắn tích xanh

Loan Chi
Loan Chi
15/05/2023 13:58 GMT+7

Vào tối 14.5, người dùng bất ngờ phát hiện nhiều tài khoản xuất hiện dấu tích xanh, đây được xem là một lỗi mới của Facebook.

Nhiều người dùng Facebook đã đăng thông tin nhìn thấy bạn bè và thậm chí cả chính tài khoản của họ cũng có dấu tích xanh bên cạnh. Đây là biểu tượng dùng để xác nhận tài khoản hoặc fanpage chính chủ trên Facebook.

Theo quan sát của Thanh Niên, đây có thể là một lỗi hiển thị, khi có nhiều tài khoản nói họ toàn thấy tích xanh từ bạn bè. Nhưng ở chiều ngược lại nhiều người không thấy các tài khoản đó có dấu tích này.

Thông thường để có được dấu tích màu xanh, người dùng phải có số lượng lớn người theo dõi, cung cấp giấy tờ tùy thân và được Facebook duyệt qua quy trình nghiêm ngặt.

Facebook lại gặp sự cố vào tường ai cũng đều có tích xanh - Ảnh 1.

Nhiều tài khoản người dùng bất ngờ được gắn tích xanh Facebook

CHỤP MÀN HÌNH

Gần đây, Facebook thử nghiệm mở đăng ký dấu tích xanh với chi phí 14,99 USD/tháng trên nền tảng iOS hoặc 11,99 USD/tháng trên nền tảng web. Động thái này được cho là học theo tỉ phú Elon Musk khi tung ra dịch vụ Twitter Blue.

Về phần Facebook, thông tin duy nhất được Meta phát ra là đang thử nghiệm cho thuê dấu tích xanh tại thị trường Úc và New Zealand chứ chưa mở ở những quốc gia khác.

Chính vì vậy, nhiều tài khoản đã thấy xuất hiện tích xanh được xem là một lỗi kỹ thuật không mong muốn. Lỗi này được cho là dễ gây nhầm lẫn cho người dùng khi không phân biệt được những tài khoản thật hay giả, đồng thời làm mất giá trị của dấu tích mà Facebook đang muốn cho thuê theo tháng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.