Facebook thêm chính sách bảo vệ người của công chúng, chống quấy rối

0 Thanh Niên Online

Facebook hiện xem các nhà hoạt động và nhà báo là nhân vật của công chúng “không tự nguyện”, do đó công ty sẽ tăng cường các biện pháp bảo vệ chống lại hành vi quấy rối và bắt nạt nhằm vào các nhóm này.

Những nhóm được Facebook bảo vệ gồm các chính trị gia, người nổi tiếng, và giờ sẽ có thêm nhóm các nhân vật “trở nên nổi tiếng dù không mong muốn, hoặc nổi tiếng nhờ công việc của họ” chẳng hạn như các nhà hoạt động xã hội và nhà báo.

Nội dung bị xóa được công ty liệt kê bao gồm tài khoản, trang, nhóm hoặc sự kiện dành riêng cho việc khiêu dâm hóa nhân vật của công chúng, cũng như các hình ảnh, bản vẽ được chỉnh sửa mang tính xúc phạm, khiêu dâm.

Facebook thêm chính sách bảo vệ người của công chúng, chống quấy rối - ảnh 1

Cựu nhân viên Facebook và người tố giác Frances Haugen làm chứng trong phiên điều trần của Ủy ban Thượng viện về Thương mại, Khoa học và Giao thông vận tải, ở Washington (Mỹ), ngày 5.10

Reuters

Antigone Davis, Giám đốc An toàn Toàn cầu của Facebook, nói rằng đây là một phần của nỗ lực giảm thiểu các cuộc công kích không tương xứng nhằm vào phụ nữ, người da màu và cộng đồng LGBTQ.

Thêm vào đó, cũng trong các cập nhật chính sách chống quấy rối, Facebook sẽ xóa các nỗ lực phối hợp hành vi quấy rối hàng loạt nhắm vào các cá nhân có “nguy cơ bị tổn hại cao ngoài đời thực”, như nạn nhân của các thảm kịch bạo lực hoặc những nhân vật đối lập chính trị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm