FIFA 'cởi trói' cho các cầu thủ Ukraine tự do đến CLB nước ngoài

0 Thanh Niên Online

FIFA đã nới lỏng các quy định để cho phép các cầu thủ Ukraine ở quê nhà chuyển đến các CLB nước ngoài mà không cần phải đợi đến kỳ chuyển nhượng tiếp theo.

Theo AFP, quyết định này được đưa ra sau động thái của FIFA vào tuần trước cho phép các cầu thủ và HLV nước ngoài làm việc tại Ukraine và Nga tạm thời đình chỉ hợp đồng và chuyển đi nơi khác.

FIFA 'cởi trói' cho các cầu thủ Ukraine tự do đến CLB nước ngoài - ảnh 1

Các cầu thủ ở các giải vô địch tại Ukraine có thể tự do chuyển đến CLB nước ngoài

CHỤP MÀN HÌNH

Trong tuyên bố của mình hôm 16.3, FIFA xác nhận rằng "các cầu thủ Ukraine có thể được phép đăng ký với 1 CLB khác ngay cả khi thời hạn đăng ký chưa đến”. Các CLB được giới hạn trong việc chào đón tối đa 2 cầu thủ nằm trong diện miễn trừ này.

Chi 2,7 tỉ bảng, Saudi Media quyết mua và phát triển CLB Chelsea như thế nào?

chelsea

Thông báo của FIFA được đưa ra vào tuần thứ 3 của chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine mà tổ chức này cho biết họ "tiếp tục lên án". FIFA kêu gọi "chấm dứt nhanh chóng các hành động thù địch và trở lại hòa bình".

FIFA 'cởi trói' cho các cầu thủ Ukraine tự do đến CLB nước ngoài - ảnh 2

Tuyển Nga bị cấm dự play-off World Cup 2022

AFP

Nga đang chờ phán quyết từ tòa án cao nhất của thể thao (CAS) liên quan đến quyết định của FIFA loại Nga ra khỏi play-off vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu. CAS đang cân nhắc xem liệu có cho tuyển Nga không thi hành án phạt và cho phép họ đá trận play-off World Cup 2022 với Ba Lan vào tuần tới hay không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm