FIFA mở kỳ chuyển nhượng đặc biệt cho cầu thủ ngoại thi đấu ở Ukraine và Nga

Giang Lao
Giang Lao
08/03/2022 10:02 GMT+7

LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa ra thông báo cho phép các cầu thủ ngoại đang thi đấu ở 2 giải VĐQG Ukraine và Nga được phép ký hợp đồng với CLB khác đến ngày 7.4.

Ngoài ra, FIFA cũng cho phép các cầu thủ ngoại ở UkraineNga được quyền tạm hoãn hợp đồng hiện nay, và chấm dứt nếu muốn sau ngày 30.6 tới để chuyển sang CLB khác thi đấu mà không bị bất cứ hậu quả gì.

Cầu thủ chạy cánh Malcom của Zenit (trái) và tiền vệ Tete của Shakhtar Donetsk

AFP

FIFA cũng cho biết, liên quan tới giải VĐQG Ukraine, tất cả hợp đồng của các cầu thủ, HLV nước ngoài đều tạm đình chỉ đến ngày 30.6 mà không cần bất kỳ hành động nào từ các bên liên quan, bao gồm việc trả lương và các chi phí khác...

Những cầu thủ ngoại và HLV ở các CLB tại giải VĐQG Ukraine nếu muốn chuyển đến CLB khác thi đấu với hiệu lực của kỳ chuyển nhượng đặc biệt vừa mở cửa đến ngày 7.4, và sẽ được thi đấu đến hết mùa giải vào ngày 30.6. Sau đó, nếu muốn chính thức chuyển sang 1 CLB mới, đều được cho phép.

Liên quan tới các cầu thủ và HLV ngoại đang làm việc và thi đấu ở Nga, FIFA cũng cho phép họ được đơn phương đình chỉ hợp đồng đến ngày 30.6, và trước mắt vẫn được ký hợp đồng thi đấu cho CLB khác (hạn chót ngày 7.4) đến hết mùa giải hiện nay, cùng kết thúc hợp đồng sau ngày 30.6 nếu muốn.

Tuy nhiên, FIFA cũng ra điều kiện với các CLB chiêu mộ số cầu thủ ngoại từ Ukraine và Nga, chỉ được đăng ký tối đa 2 cầu thủ.

Hiện ở giải VĐQG Ukraine và Nga có nhiều ngôi sao tên tuổi thi đấu và sẽ được hưởng lợi từ quyết định mới nhất của FIFA như bộ ba của CLB Zenit (Nga) là Malcom (có giá chuyển nhượng 22 triệu euro), Wilmar Barrios (20 triệu euro) và Wendel (19 triệu euro). Tương tự, ở Ukraine với các cầu thủ như Tete, David Neres và Dodo đều của CLB Shakhtar Donetsk có giá trên dưới 20 triệu euro, theo trang Transfermarkt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.