[Flycam] Tháo dỡ phần công trình xây không phép tại Lotte Mart quận 7

[Flycam] Tháo dỡ phần công trình xây không phép tại Lotte Mart quận 7

Nguyễn Anh
Nguyễn Anh
29/05/2024 10:27 GMT+7

Những ngày cuối tháng 5.2024, siêu thị Lotte Mart quận 7, TP.HCM thuộc Công ty cổ phần Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam vẫn đang tiến hành tháo dỡ phần công trình không phép.

Phần công trình không phép tại Lotte Mart quận 7 có diện tích 491 mét vuông, được sử dụng làm nhà kho xây tạm trên sân thượng nên việc tháo dỡ không ảnh hưởng đến diện tích cũng như hình dạng bên ngoài của siêu thị đang hoạt động.

Phần trụ tròn logo của Lotte vẫn được giữ nguyên sau khi tháo dỡ.

[Flycam] Tháo dỡ phần công trình xây không phép tại Lotte Mart quận 7

Công trình này sẽ được tháo dỡ xong và trả lại hiện trạng mặt bằng theo đúng quy định. Dự kiến đến ngày 31.5, công trình sẽ được tháo dỡ xong và trả lại hiện trạng mặt bằng theo đúng quy định.

Trước đó, vào tháng 5.2018, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng, buộc tháo dỡ phần vi phạm nhưng đến nay phần công trình không phép vẫn tồn tại.

Theo đại diện Lotte Việt Nam, do thời gian qua, công ty thay đổi nhân sự phụ trách. Ngoài ra, mặt bằng này còn có một siêu thị đang hoạt động, luôn đón đông khách, việc thi công chỉ thực hiện được về đêm nên chưa triển khai nhanh được.

Lotte Mart quận 7 hoạt động từ năm 2008 với quy mô 3 tầng, diện tích sàn 34.000 mét vuông. Đây là siêu thị đầu tiên của Lotte tại Việt Nam và cũng là điểm bán có diện tích lớn nhất ở TP.HCM thuộc hệ thống bán lẻ Hàn Quốc. Khối văn phòng, vận hành Lotte Mart cũng làm việc tại tòa nhà này.

Lotte Mart là một trong 96 công trình vi phạm xây dựng đã có quyết định cưỡng chế buộc tháo dỡ nhưng người vi phạm không tự giác chấp hành theo quy định. UBND quận 7 đã đề nghị cơ quan chức năng phối hợp tạm dừng giải quyết giao dịch từ tháng 4.2024.

Trong số 96 công trình vi phạm, có đến 41 công trình vi phạm thuộc phường Tân Phong. Các công trình này đang nằm trải dọc khu dân cư ven sông, khu dân cư Kim Sơn, khu biệt thự Phú Gia.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.