Ford Bronco loạn giá, 'cò xe' thi nhau bán kiếm lời

0 Thanh Niên Online

Tình trạng "thổi giá" xe không chỉ có tại Việt Nam, Ford Bronco ở thị trường Mỹ cũng đang gặp phải tình trạng tương tự khi cung không đủ cầu, khiến mẫu xe này rơi vào tình trạng loạn giá.

Ford Bronco loạn giá, 'cò xe' thi nhau bán kiếm lời  - ảnh 1

Ford Bronco chưa giao xe nhưng đã có tình trạng "loạn giá"

Tại thị trường Mỹ, Ford Bronco được cho là mẫu xe "nhất định phải mua" trong năm 2021. Theo Ford, giá bán một chiếc Bronco phiên bản 3 cửa tiêu chuẩn sẽ ở mức 29.995 USD (khoảng 682 triệu đồng). Tuy nhiên, trên một số nền tảng bán xe online gần đây, một số mẫu xe Bronco đang được "cò xe" rao bán với giá hơn 100.000 USD (khoảng 2,275 tỉ đồng). Thậm chí có phiên bản được người dùng đăng bán với giá lên tới 150.000 USD (khoảng 3,415 tỉ đồng).

Đa phần những chiếc Ford Bronco rao bán với mức giá cao “ngất ngưởng” này đều là phiên bản đặc biệt Bronco First Edition được hãng xe Mỹ sản xuất số lượng giới hạn 7.000 chiếc và có bổ sung thêm một số trang bị đặc biệt.

Ford Bronco loạn giá, 'cò xe' thi nhau bán kiếm lời  - ảnh 2

Ford Bronco đang là cái tên gây sốt nhất nhì thị trường Mỹ

Giá niêm yết của Ford Bronco First Edition tại thị trường là 63.250 USD (khoảng 1,44 tỉ đồng), con số này có thể tăng một chút nếu người dùng bổ sung thêm một số tùy chọn. Tuy nhiên, mức giá rao bán thực tế lên tới 150.000 USD (khoảng 3,415 tỉ đồng) cho thấy mức độ hấp dẫn của dòng xe này đối với người Mỹ.

Trên thực tế, Ford Bronco phiên bản First Edition vẫn chưa được giao đến tay khách hàng Mỹ, những chiếc xe đăng bán nêu trên thậm chí vẫn chưa được lựa chọn trang bị trên trang bán hàng của Ford. Điều này có nghĩa, khách hàng có thể phải đợi tới tháng 11 mới có thể nhận xe sau khi đã hoàn thành tất cả các bước mua xe.

Ở một bản tin rao bán khác, chiếc Ford Bronco First Edition sắp được lắp ráp vào tháng 11 được "hét" giá bán lên đến 165.000 USD (khoảng 3,75 tỉ đồng). Được biết, chiếc Ford Bronco này sở hữu đầy đủ các trang bị cần thiết với tổng giá trị cả xe theo niêm yết của hãng là 72.558 USD (khoảng 1,65 tỉ đồng)

Ford Bronco loạn giá, 'cò xe' thi nhau bán kiếm lời  - ảnh 3

Ngay cả phiên bản tiêu chuẩn Ford Bronco Sport cũng bị "cò xe" thổi giá

Cách đây không lâu, một chiếc Ford Bronco phiên bản First Edition đã từng bán lại với giá 126.500 USD (khoảng 2,87 tỉ đồng), cao hơn gấp hai lần so với giá niêm yết. Có thể thấy rằng, tình trạng sốt giá, làm giá với mẫu xe Bronco đang trở thành tình trạng chung tại thị trường Mỹ.

Nếu không có nhu cầu mua Ford Bronco phiên bản First Edition, một số người dùng cũng đang rao bán các phiên bản trang bị khác như Badlands có giá 115.000 USD (khoảng 2,62 tỉ đồng), trong khi giá bán niêm yết của phiên bản trang bị này là 46.730 USD (khoảng 1 tỉ đồng). Đáng chú ý, chiếc xe này không phải là xe mới hoàn toàn khi đã lăn bánh 110 km, bù lại nó sở hữu gói nâng cấp offroad Sasquatch trị giá 2.495 USD (khoảng 57 triệu đồng).

Trước tình trạng làm giá và bỏ qua khách hàng của đại lý, Ford đã đưa ra chính sách mới cho các đại lý. Cụ thể, hãng xe Mỹ bắt buộc mỗi đại lý cần đạt chỉ tiêu 60% xe Bronco nhập về phải đến được tay khách hàng đã đặt trước và 40% còn lại có thể bán cho khách lẻ. Nếu không đáp ứng được hạn ngạch này, Ford sẽ cắt nguồn cung xe với đại lý vi phạm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Lần đầu tiên, một hãng xe trong nước xuất khẩu 999 chiếc ô tô điện VinFast VF8 sang Mỹ, mang theo sứ mệnh làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế, mở ra kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp ô tô nước nhà.