Ford Everest, Mitsubishi Pajero Sport giảm giá cả trăm triệu, đấu Toyota Fortuner

0 Thanh Niên Online
Hai mẫu xe SUV 7 chỗ - Ford Everest, Mitsubishi Pajero Sport được nhà sản xuất, đại lý phân phối ưu đãi, giảm giá lên đến cả trăm triệu đồng nhằm cạnh tranh với Toyota Fortuner trong cuộc đua doanh số.
 

Sau khi để Toyota Fortuner vượt mặt trong hai tháng liên tiếp vừa qua, Ford Everest và Mitsubishi Pajero Sport đang quyết tâm lấy lại vị thế trong cuộc đua doanh số. Theo đó, trong tháng 9.2021, cả Ford Everest và Mitsubishi Pajero Sport đều được các đại lý phân phối giảm giá gần cả trăm triệu đồng.

VIDEO: 5 màn giảm giá ô tô ‘sốc’ nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021

Theo đó, ở thời điểm hiện tại nhiều đại lý Ford ở Hà Nội, TP.HCM cũng như các tỉnh thành khác đang giảm giá mẫu xe này theo nhiều hình thức khác nhau. Ngoài mức giảm tiền mặt, khách hàng mua Everest còn được đại lý tặng thêm phụ kiện, bảo hiểm... “Trường hợp khách hàng không nhận phụ kiện, có thể quy đổi thành mức giảm giá trực tiếp bằng tiền mặt”. - nhân viên bán hàng một đại lý Ford khu vực TP.Thủ Đức (TP.HCM) cho biết.

Ford Everest, Mitsubishi Pajero Sport giảm giá cả trăm triệu, đấu Toyota Fortuner - ảnh 1

Ưu đãi, giảm giá từ đại lý giúp giá bán thực tế của Ford Everest chỉ còn 1,017 - 1,289 tỉ đồng

Tổng mức ưu đãi các đại lý áp dụng đối với bản Everest Sport, Everest Titanium 4x2 và Everest Titanium 4x4 vào khoảng 90 - 110 triệu đồng. Mức ưu đãi, giảm giá này giúp giá bán thực tế của Ford Everest chỉ còn 1,017 - 1,289 tỉ đồng. Trước đó, mẫu SUV 7 chỗ này được Ford Việt Nam niêm yết giá bán lên tới 1,112 - 1,399 tỉ đồng. Đây là đợt giảm giá mạnh tay nhất đối với Everest, trước đó mẫu xe này được giảm vào khoảng 70 - 80 triệu đồng.

VIDEO: 5 điểm nhấn trên thị trường ô tô Việt Nam nửa đầu năm 2021

Trong khi đó, hai phiên bản Mitsubishi Pajero Sport máy dầu AT 4x2 (một cầu) và Pajero Sport máy dầu AT 4x4 (hai cầu) được Mitsubishi Việt Nam áp dụng gói ưu đãi hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ trong tháng 9.2021 với trị giá khoảng 67 - 81 triệu đồng. Tuy nhiên, thực tế ở một số đại lý, khách hàng mua 2 phiên bản Mitsubishi Pajero Sport máy dầu này còn được tặng thêm một số qùa tặng phụ kiện, nâng tổng giá trị gói ưu đãi, giảm giá lên đến gần 100 triệu đồng.

Ford Everest, Mitsubishi Pajero Sport giảm giá cả trăm triệu, đấu Toyota Fortuner - ảnh 2

Doanh số bán các mẫu xe SUV 7 chỗ tại Việt Nam

Nguồn: VAMA

Với mức ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ từ nhà sản xuất, hiện tại giá bán thực tế bản Mitsubishi Pajero Sport máy dầu AT 4x2 (một cầu) và Pajero Sport máy dầu AT 4x4 (hai cầu) vào khoảng 1 - 1,26 tỉ đồng. Mức giá này tương đương giá bán Ford Everest sau khi được các đại lý giảm giá. Trong khi đó, Toyota Fortuner đang được phân phối tại Việt Nam với giá 995 triệu động - 1,434 tỉ đồng.

Tại Việt Nam, Toyota Fortuner vừa có bản lắp ráp trong nước và bản nhập khẩu. Trong khi Ford Everest và Mitsubishi Pajero Sport chỉ có bản nhập khẩu từ Thái Lan. Doanh số bán Toyota Fortuner đã vượt Ford Everest trong tháng 7 và tháng 8 qua đó thu hẹp khoảng cách doanh số với Everest sau 8 tháng đầu năm xuống còn chưa tới 100 xe. Cụ thể, sau 8 tháng đầu năm 2021, Ford Everest đang tạm dẫn đầu với 3.440 xe, Toyota Fortuner xếp thứ 2 với 3.369 xe, trong khi Mitsubishi Pajero Sport với 595 xe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xe SUV đô thị giá rẻ - Raize sẽ lại lên ngôi

Xe SUV đô thị giá rẻ - Raize sẽ lại lên ngôi

Với thiết kế bề ngoài trẻ trung cá tính, nội thất rộng rãi, ngập tràn tiện ích, vận hành mạnh mẽ mà tiết kiệm cùng trang bị an toàn vượt trội, Toyota Raize hứa hẹn sẽ khuấy đảo phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ tại Việt Nam.