Ford Mustang 1967 Coupe rao giá hơn 1 tỉ đồng tại TP.HCM

Gia Linh
Gia Linh
14/06/2020 11:20 GMT+7

Một chiếc Ford Mustang 1967 đã được chủ xe phục chế lại và rao bán với giá hơn 1 tỉ đồng tại TP.HCM.

Chiếc Ford Mustang 1967 Coupe này có thể là một trong những chiếc Mustang hiếm hoi được đưa về trước trong gian đoạn thập niên 70, đây là một gợi ý dành cho những bác nào có tình yêu đặc biệt với những chiếc xe cơ bắp Mỹ cổ điển để bổ sung vào bộ sưu tập xe.
Chiếc Ford Mustang đời 1967 thuộc thế hệ Mustang thứ nhất này đang được hữu bởi một người chơi xe sinh sống tại TP.HCM. Hiện tại, xe đang rao bán với giá 46.000 USD (khoảng 1,070 tỉ đồng), ngang ngửa một chiếc Toyota Camry 2.0G mới. 
Chiếc Mustang này thuộc phiên bản Coupe với cấu hình động cơ I6 tiêu chuẩn, trong khi thế hệ Mustang này có nhiều biến thể khác như: Fastback có phần mui đổ dốc dần dần về phía sau, và phiên bản mui trần Convertible. 

Giá bán của chiếc Ford Mustang 1967 Coupe chỉ dành cho người thích sưu tầm xe cổ hàng hiếm

Ở phiên bản này, xe sử dụng động cơ 6 xi lanh thẳng hàng dung tích 3.3 lít hút khí tự nhiên Thriftpower, trục cam kiểu OHV bố trí ở thân máy 2 van trên mỗi xi lanh có công suất tối đa 118 mã lực (88,32 kW) tại 4.400 vòng/phút, và mô men xoắn cực đại 258 Nm đạt được từ 2.400 vòng/phút. Sức mạnh được truyền xuống cầu sau thông qua hộp số sàn 5 cấp.
Động cơ I6 3.3 lít được xem là cấu hình động cơ tiêu chuẩn của Ford Mustang 1967, khi ở các phiên bản cao cấp hơn xe sử dụng máy V8 4.7 lít và 6.4 lít.
Sau thời gian gần 50 năm kể từ khi được sản xuất, chiếc Mustang 1967 Coupe vẫn giữ được vẻ đẹp cổ điển đầy sức hút. Trên thực tế, hầu hết các mẫu xe cổ điển luôn được các chủ nhân giữ gìn và phục chế cẩn thận để duy trì vẻ đẹp nguyên bản, vì đa số người chơi xe cổ là người có gu thẩm mỹ cao và cực kỳ khó tính. Chắc chắn chủ xe cũng là người có một tình yêu đặc biệt dành cho “ngựa hoang”.

Các chi tiết nguyên bản của xe vẫn được giữ lại trên chiếc Mustang này

Hiện tại ở Việt Nam, người yêu xe Ford Mustang có thể dễ dàng tìm mua những chiếc xe đời mới đang được chào bán rộng rãi ở các đại lý xe không chính hãng, tuy nhiên để tìm mua chiếc Ford Mustang 1967 Coupe đời cũ không hề dễ dàng bởi số lượng xe rao bán trên thị trường xe cũ rất ít, vì đa số các mẫu xe Mustang cổ điển đều được người yêu xe sưu tầm giữ lại để bảo quản trong các garage sang trọng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.