Fortnite quay trở lại iPhone nhờ… Nvidia GeForce Now

15/01/2022 14:15 GMT+7

Nvidia và Epic Games đã thông báo rằng tựa game sinh tồn Fortnite sẽ quay trở lại nền các nền tảng của Apple nhờ dịch vụ phát trực tuyến đám mây GeForce Now, mặc dù chỉ thông qua trình duyệt web.

Theo AppleInsider, Fortnite đã bị biến mất khỏi App Store từ tháng 8.2020, và có vẻ như điều này sẽ vẫn xảy ra trong một thời gian. Tuy nhiên, Nvidia hôm 13.1 đã công bố một giải pháp thay thế cho người hâm mộ Fortnite trên iPhone vài iPad. Cụ thể, công ty đã chính thức mở bản thử nghiệm cho phiên bản phát trực tuyến của Fortnite trên iOS và Android. Trong trường hợp thiết bị Apple, game thủ sẽ có thể chơi Fortnite thông qua trình duyệt Safari.

Người hâm mộ Fortnite sắp được chơi trở lại trên iPhone

AppleInsider

Dịch vụ GeForce Now là một nền tảng trò chơi đám mây cho phép người dùng truyền phát các tựa game trên các thiết bị của họ. Trên iOS, GeForce Now có thể truy cập thông qua trình duyệt web, đây là cách duy nhất mà người dùng iPhone hoặc iPad có thể sử dụng để chơi game của Epic Games mà Apple đã loại bỏ trên App Store.

Người chơi quan tâm có thể đăng ký bản beta Fortnite trên Nvidia GeForce Now thông qua trang web của công ty. Những người tham gia thử nghiệm có quyền truy cập game vào cuối tháng 1, tuy nhiên Nvidia lưu ý rằng chỉ “thành viên được chọn” mới nhận được lời mời tham gia thử nghiệm.

Được biết, Fortnite là trung tâm của cuộc chiến pháp lý quanh co và đang diễn ra giữa nhà phát triển Epic Games và Apple. Vào tháng 8.2020, Epic Games đã lén đưa cơ chế thanh toán trực tiếp vào Fortnite. Điều này vi phạm nguyên tắc của Apple và dẫn đến việc trò chơi bị xóa khỏi App Store. Điều đó đã dẫn đến một vụ kiện và cuộc chiến tại tòa án phần lớn kết thúc với phán quyết có lợi cho Apple. Tuy nhiên, cả Apple và Epic Games đều đã kháng cáo quyết định này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.