G8X sẽ là smartphone đầu tiên của LG dùng cảm biến vân tay dưới màn hình?

14/08/2019 08:14 GMT+7

LG G8 đã ít nhiều gây được sự chú ý của người dùng sau khi được giới thiệu tại triển lãm di động MWC cách đây không lâu, nhưng doanh số không khả quan đã khiến LG phải nghĩ cách làm mới thiết bị của họ.

Điều đó có lẽ sắp trở thành hiện thực với mẫu smartphone mới có tên là G8X - phiên bản kế nhiệm của LG G8 và dự kiến sẽ ra mắt tại triển lãm thường niên IFA 2019 sắp tới tại Đức. Điểm đáng chú ý của G8X chính là máy sẽ tích hợp một cảm biến vân tay trong màn hình và trở thành thiết bị đầu tiên của LG có tính năng này.
Nguồn tin rò rỉ OnLeaks cho biết, đây sẽ là một thay đổi lớn của LG - sau khi G8 ra mắt với 3 phương thức xác thực khác nhau (cảm biến vân tay truyền thống ở mặt lưng, camera nhận diện khuôn mặt 3D và máy quét tĩnh mặt trong lòng bàn tay (mới chỉ có trên G8). Dựa trên các hình ảnh render, máy sẽ dùng màn hình thiết kế kiểu “giọt nước” giúp máy thanh thoát hơn phiên bản G8 tiền nhiệm, qua đó có vẻ như LG sẽ bỏ qua cảm biến nhận diện khuôn mặt 3D và dùng giải pháp đơn giản hơn.
Ngoài ra, có khả năng G8X không còn được tích hợp công nghệ loa Crystal Sound OLED độc quyền phát qua màn hình như trên G8 - thay vào đó họ dùng loa thoại truyền thống ở phía trên máy.
Cũng không loại trừ khả năng hình ảnh render này do OnLeaks “tự chế” dựa trên các nguồn tin rò rỉ, chứ không phải là ảnh render của LG, dù nguồn tin này được cho là “khá tin cậy”. Về cấu hình, thiết bị được cho là sẽ dùng chip Snapdragon 855 tương tự mẫu smartphone trước đó của LG, nên có thể coi đây là phiên bản giá rẻ của LG G8?
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.