Gà chiên chanh - món ngon dễ làm

18/03/2013 09:27 GMT+7

Bạn đã bao giờ nếm thử món ăn này chưa? Vẫn hương vị ngọt thơm của thịt gà, chua chua của chanh, cay cay của tiêu… Ấy thế mà khi những hương vị này khi hoà quyện cùng nhau trên cùng một món ngon lại mang đến hương vị mới lạ chứa dinh dưỡng cao cho người thưởng thức.

Bạn đã bao giờ nếm thử món ăn này chưa? Vẫn hương vị ngọt thơm của thịt gà, chua chua của chanh, cay cay của tiêu… Ấy thế mà khi những hương vị này khi hoà quyện cùng nhau trên cùng một món ngon lại mang đến hương vị mới lạ chứa dinh dưỡng cao cho người thưởng thức.

Đặc biệt, với những ai không có sở thích ăn thịt gà ở phần ức vốn mềm lại bở sẽ suy nghĩ lại. Siêu đầu bếp Nguyễn Trọng Nghĩa – Nhà sáng lập, điều hành và giảng dạy Alain Nghĩa Cooking Class, hướng dẫn chúng ta cách chế biến.

Gà chiên chanh - món ngon dễ làm 1
Ức gà ngọt thơm, với vị chua chua của chanh hòa cùng vị cay của tiêu rất hài hòa - Ảnh: Cẩm Nhi

Nguyên liệu:

- 100g thịt ức gà phi lê

- 30 ml nước chanh

- 1 cà phê vỏ chanh thái nhuyễn

- 1 trái ớt sừng, băm nhuyễn

- 1 muỗng súp nước mắm

- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen

- 1  đường vàng

- 50g đậu đũa, làm chín

- 5 trái cà chua bi, chẻ đôi

- 30g giá sống

- Húng lũi

- Dầu ăn 

Cách làm: 

- Gà ướp với nước chanh, ớt, nước măm, đường và tiêu trong 10 phút.

- Đậu làm chín, trộn chung với cà chau, giá, húng và nước sốt

- Gà chiên chín vàng, thái lát vừa.

- Cho gà lên trên phần salad và dùng.

Cẩm Nhi

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.