- 1,2 kg cải bẹ xanh.
- Ớt, dầu hào, đường, muối, tỏi, dầu ăn.
Thực hiện:
Gà sau khi làm sạch đem luộc chín, xé miếng hơi to.
Cải bẹ xanh lấy cọng, rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 4 cm. Sau đó trụng chín cải với nước có pha 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê muối. Khi cải chín vớt ra, để ráo nước.
Trộn đều thịt gà xé với cải cùng 1 muỗng canh dầu hào, 2/3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối và một ít ớt thái sợi.
Phi thơm tỏi với 1 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều với thịt gà và cải. Sau đó xếp thịt gà và cải ra đĩa cho gọn rồi đem hấp nóng.
Món gà hấp cải bẹ xanh có thể dùng chung với nước tương và ớt xắt khoanh.
Anh Khoa
Bình luận (0)