Chỉ cần 25 phút là cả nhà có ngay miếng gà thơm mùi sả đậm đà ăn cùng cơm.
|
Nguyên liệu:
- ½ con gà ta
- 4 cây sả, 2 củ gừng
- Bột cà ri, gia vị nêm, sa tế ăn cùng
Cách làm:
- Gà mua về rửa sạch chặt khúc vừa ăn, khía vài đường trên đùi gà.
|
- Cho ½ muỗng bột cà ri (để tạo màu cho miếng gà) cùng 2 muỗng muối, ½ muỗng tiêu, xíu bột ngọt cùng thịt gà trộn đều để 20 phút cho thịt thấm.
|
- Cắt đôi cây sả, đập dập cùng gừng lót vào xửng, sau đó xếp từng miếng gà lên. Đem hấp khoảng 20 -25 phút tùy vào độ lớn của miếng gà.
|
-Cho gà ra đĩa chấm cùng sa tế hoặc nước tương.
|
Bình luận (0)