Gà nấu rượu và kỷ tử giúp đẹp da

07/01/2010 17:24 GMT+7

Nguyên liệu: Hoàng kỳ, hà thủ ô, đảng sâm, câu kỷ tử (mỗi thứ 12g), một con gà mái tơ, súp lơ xanh, gừng 5g, rượu vang 20 ml, rượu trắng 20 ml, muối 5g, dầu vừng 20 ml.

Cách làm: Gà làm sạch, cùng gừng, ít muối, và nước cho vào nồi, đậy nắp, nấu đến sôi, rồi hầm với lửa nhỏ khoảng 10 phút nữa, sau đó tắt lửa, để nguội và vớt gà ra. Cho các loại nguyên liệu còn lại vào nồi cùng khoảng 3 chén nước đã luộc gà nói trên vào, nấu còn lại 2 chén, để nguội.

 
Kỷ tử - Ảnh: k.vy

Hòa rượu trắng, rượu vang vào nước thuốc, cho gà vào ngâm 24 giờ. Súp lơ cắt nhỏ, rửa sạch, luộc chín, cho ít muối và dầu vừng vào trộn đều, gắp ra đĩa, gà chặt từng miếng, bày lên trên. Món ăn này có nhiều vitamin B6, B12, C, E và chất sắt, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, làm chậm sự lão hóa tế bào, giúp cho da căng, mịn màng...

Lương y Quốc Trung

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.